Hiển thị các bài đăng có nhãn visa tham nguoi than Nhat Ban. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn visa tham nguoi than Nhat Ban. Hiển thị tất cả bài đăng

Ở Nhật anh chị em có thể bảo lãnh nhau theo diện visa thăm thân không?

Visa Nhật Bản khó xin thật, nhưng đối với một số diện thì yêu cầu của nó cũng được nới lỏng nhiều, có khi còn dễ hơn ràng buộc của visa Đài Loan. Vậy liệu rằng, ở Nhật anh chị em có thể bảo lãnh nhau theo diện visa thăm thân không?

Câu hỏi:

Chào Á Châu!

Anh trai của em hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật, tính đến nay đã được 5 năm. Mùa đông năm nay anh trai em có rủ em sang chơi, mọi chi phí anh sẽ lo, em chỉ cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cá nhân thôi. Em không rành lắm về thủ tục giấy tờ nên không biết là bây giờ em phải xin visa Nhật theo diện gì? Và ở Nhật anh chị em có thể bảo lãnh nhau theo diện visa thăm thân không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi, em xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Triệu – Hồ Chí Minh).

visa tham than nhat ban

Trả lời:

Chào Ngọc Triệu, rất cảm ơn em về câu hỏi gửi đến visa Á Châu. Để em hiểu rõ hơn về thắc mắc của mình, Á Châu xin được giải đáp về trường hợp này như sau:

Visa Nhật mặc dù rất khó để có được, nhưng chỉ cần em đáp ứng đầy đủ những yêu cầu theo quy định của Lãnh sự thì việc có được visa vi vu xứ sở hoa anh đào là điều dễ dàng, trong tầm tay. Đồng thời, nếu xét về sự khắt khe thì có lúc visa Đài Loan còn khó hơn nhiều, với những điều lệ bắt buộc của nó. Chẳng hạn như đối với diện visa thăm thân Đài, Lãnh sự Đài chỉ chấp nhận trường hợp ba mẹ bảo lãnh con cái và ngược lại. Còn Nhật Bản thì diện visa thăm thân có phần dễ thở hơn, ngoài việc con cái bảo lãnh cha mẹ, cha mẹ bảo lãnh con cái, thì Lãnh sự cũng xét duyệt cho trường hợp anh chị em bảo lãnh nhau nữa. Chính vì vậy, đã có rất nhiều hồ sơ sang Nhật theo diện thăm thân do anh chị em bảo lãnh, vì Nhật Bản hiện nay là quốc gia phát triển được rất nhiều bạn trẻ hướng đến học tập, làm việc và định cư tại quốc gia này.

Như vậy, với câu hỏi thắc mắc của em thì việc anh chị em bảo lãnh nhau sang Nhật là điều hoàn toàn được chấp nhận hợp pháp.  Theo quy định hiện hành mới nhất, năm 2018, những người trong gia đình và có quan hệ huyết thống trong 3 đời thì sẽ được mời sang Nhật theo diện visa thăm thân.

Về hồ sơ phải chuẩn bị khi xin visa theo diện thăm thân Nhật Bản, em phải đảm bảo có đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau đây:

* Giấy tờ người ở Việt Nam cần chuẩn bị:


1. Hộ chiếu của người xin visa bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên.

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai xin visa theo yêu cầu Lãnh sự.

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, sổ sở hữu nhà đất, ô tô, … Nếu là chủ doanh nghiệp thì mang theo giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.

* Phía người mời bên Nhật Bản sẽ cần các loại giấy tờ sau:


1. Giấy lý do mời (tải tại đây), trong đó:

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây)

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

2 trong 3 giấy tờ sau(chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

+ Giấy chứng nhận đang làm việc 

+ Giấy chứng nhận thu nhập.

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

+ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).

+ Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo những đề mục nêu trên, là em đã có được bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh theo đúng yêu cầu của Lãnh sự rồi. Sau đó em chỉ cần nộp lên Lãnh sự và chờ thời gian xét duyệt visa nữa là xong em nhé. Hy vọng phần thông tin trên đây đã giúp em làm sáng tỏ được vấn đề của mình. Đồng thời cũng yên tâm hơn về chuyến đi thăm anh trai theo diện visa thăm thân sắp tới nhé.

Visa Á Châu luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ khi em gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình xử lý hồ sơ của mình. Hãy gọi đến số hotline: 028.77777.888 để được nhân viên tư vấn hướng dẫn hồ sơ cách nhanh chóng, chính xác với những thông tin thật chi tiết và cụ thể.

Trân trọng chào em!

Xin visa thăm thân Nhật Bản, những khó khăn và cách giải quyết

Người Việt Nam sinh sống ở Nhật Bản ngày càng nhiều, có nhiều người đi du học, xuất khẩu lao động và định cư cũng không ít, người thân của bạn cũng hiện đang ở bên đó. Bạn muốn sang Nhật Bản để thăm người thân nhưng bạn không biết phải làm thế nào để có thể xin được visa thăm thăn Nhật Bản. Bạn nên đọc kỹ bài viết này, AChau.net sẽ cung cấp những thông tin cần thiết, giấy tờ bắt buộc có, những kinh nghiệm để bạn có thể hoàn thành hồ sơ của mình một cách hoàn hảo nhất.


Mẫu visa Nhật Bản

Theo nguyên tắc, mời sang thăm người thân chỉ được áp dụng đối với những người có quan hệ gia đình trong vòng 3 đời. Người Nhật cũng có thể đứng ra mời người thân của vợ/chồng của mình là người Việt Nam. Trong một lần có thể mời một hoặc nhiều người cùng lúc. Nếu có quan hệ quá 3 đời, bạn phải chuyển sang dạng visa thăm bạn bè hoặc là du lịch để có thể đến Nhật Bản.
Khi đã xác nhận được diện visa thăm thân mà bạn cần làm thì bạn cần phải chuẩn bị tất cả giấy tờ, thủ tục như sau:

* Giấy tờ, thủ tục cần thiết để xin visa thăm thân Nhật Bản:

Tài liệu người xin Visa chuẩn bị: 
  1.  Hộ chiếu
  2. Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ
  3. 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm
  4. Tài liệu chứng minh mối quan hệ (Trừ trường hợp du lịch)
    + Ảnh chụp chung
    + Giấy xác nhận quan hệ
    + Thư từ, email
    + Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế
  5. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:
    + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
    + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (ít nhất 100 triệu đồng).
Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị:
  1. Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)
  2. Lịch trình ở Nhật (download mẫu kèm theo)
    + Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3)-(5) sau:
  3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)
  4. Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh
    + Giấy chứng nhận thu nhập.
    + Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.
    + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
    + Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ. Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.
    + Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)
  5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)
    + Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình "Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài" và copy hộ chiếu thay cho "Phiếu công dân".
Những giấy tờ trên là bắt buộc bạn phải có, nếu muốn rõ ràng hơn thì bạn nên cung cấp giấy xác nhận đặt vé máy bay có khứ hồi (giấy xác nhận đặt chứ chưa trả tiền), và cung cấp càng nhiều thông tin chứng tỏ bạn đi qua Nhật bản chỉ để thăm người thân và du lịch ngắn hạn. Đặc biệt, nếu bạn đã từng đi các nước khác, đặc biệt những nước Châu Âu, Mỹ thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

* Nếu bạn không hội tụ đủ các điều kiện trên thì phải làm sao?

Kinh nghiệm tốt là giúp bạn làm tốt hồ sơ và chuẩn bị đầy đủ các bước. Tuy nhiên tới giai đoạn passport trắng, tài khoản ngân hàng, thu nhập cao thì không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ cuộc, hãy để Á Châu giúp bạn giải quyết vấn đề này để có thể đi Nhật Bản suôn sẻ. Với kinh nghiệm 15 năm xin visa cho khách hàng dưới sự cố vấn của lãnh sự quán nay là cựu Lãnh sứ quán, Á Châu tự tin sẽ xin visa thăm thân Nhật Bản cho bạn thành công. Mọi thủ tục giấy tờ các bạn không còn phải nhức đầu để xoay sở nữa.

Khi sử dụng dịch vụ xin visa của Á Châu các bạn sẽ được:

  • Xử lý hoàn thiện hồ sơ khó từ A - Z ngay cả chứng minh thu nhập, tài khoản ngân hàng.
  • Passport trắng cũng sẽ không còn là vấn đề.
  • Mẹo giải trình và phỏng vấn (nếu).
  • Cùng bạn xử lý các vấn đề khác phát sinh (nếu có).
  • Giúp bạn chủ động được thời gian, không phải chờ đợi hàng giờ để chờ bốc số.
  • Giúp bạn có một lịch trình hoàn hảo. Book vé máy bay, khách sạn giá tốt.
*** Ưu tiên chi phí rẻ cho khách làm Visa số lượng đông.

*** Ưu tiên cho khách làm Visa Nhật lần đầu.

*** Ưu tiên cho 5 khách gọi sớm nhất trong ngày.

Đừng để khó khăn làm cản trở chuyến đi của bạn. Gọi ngay cho Á Châu theo hotline: 028.77777.888 hoặc truy cập vào website achau.net để được hỗ trợ.