Hiển thị các bài đăng có nhãn di cong tac nhat ban. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn di cong tac nhat ban. Hiển thị tất cả bài đăng

Tìm hiểu về visa Nhật Bản ngắn hạn nhiều lần diện du lịch, công tác ...

Thật là bất tiện mỗi khi sang Nhật chơi lại cứ phải xin visa trong khi mọi thứ của mình đều ổn ví dụ như lịch sự du lịch, tài chính, nhân thân tốt ...

Và dường như thấu hiểu sự bất tiện này cũng như chương trình nới lỏng VISA để tăng cường giao lưu giữa hai nước nên chính phủ Nhật từ 1/7/2014 đã thực hiện việc cấp thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần cho công dân Việt Nam.

1. Đối tượng cấp visa nhiều lần

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO (Tên viết tắt của Cơ quan Hàng không dân dụng quốc tế - International Civil Aviation Organization) hoặc hộ chiếu điện tử IC có mong muốn được cấp thị thực nhiều lần với mục đích tiến hành các hoạt động phù hợp với loại tư cách “Lưu trú ngắn hạn” qui định trong “Luật quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn” ở Nhật Bản (Bao gồm cả trường hợp công dân Việt Nam sinh sống hợp pháp, lâu dài tại nước thứ ba ngoài lãnh thổ Việt Nam và tiến hành xin cấp thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự của Nhật Bản (Đại Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản v.v.) tại nước sở tại).

2. Điều kiện cấp (Người phù hợp với một trong những điều kiện dưới đây)

(1) Người có quá khứ đã từng có visa du lich nhat ban hoặc đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản v.v..

(2) Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

(3) Người có đủ năng lực kinh tế

(4) Vợ/chồng hoặc con của người ở mục (3)

3. Phân loại thị thực được cấp và thời hạn lưu trú

Phân loại thị thực: Lưu trú ngắn hạn
Loại hình: Thị thực nhiều lần
Thời hạn lưu trú: 15 ngày hoặc 30 ngày
Thời hạn hiệu lực: Tối đa 05 năm.



Mời các bạn tham khảo thủ tục hồ sơ xin visa nhiều lần ở bài viết sau: ...

Dịch vụ xin visa công tác Nhật Bản nhanh gọn chi phí thấp đậu 99%

Xin Visa công tác Nhật Bản ngày càng khó khăn và kiểm duyệt khắt khe hơn bởi ngày càng có nhiều hồ sơ gởi đến Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhật Bản là một nước tiên tiến, có nền kinh tế phát triển nhất Châu Á. một đất nước có phong cách làm việc tỉ mỉ, kỷ luật, sáng tạo, có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Trong những năm vừa qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng có những bước tiến quan trọng. Các công ty, tổ chức của Nhật Bản qua Việt Nam đầu tư ngày càng đông, ngược lại thì người Việt Nam cũng qua Nhật để học hỏi kinh nghiệm, học hỏi công nghệ và nghiên cứu khoa học ngày càng phổ biến hơn.

Bởi vì thế mà nhu cầu xin visa công tác Nhật Bản ngày càng nhiều. Theo đó, lãnh sự quán Nhật Bản cũng đã khắt khe hơn, kiểm duyệt kĩ càng hơn trước khi cấp visa công tác cho người Việt Nam vào Nhật Bản.

Visa công tác Nhật Bản xin được dễ dàng hơn các loại visa khác

Nhưng xin visa công tác lại xin được dễ dàng hơn những loại visa khác như: visa du lịch Nhật Bản, visa thăm thân... Bởi vì, khi chúng ta đi công tác sẽ có thư mời từ đối tác, có giấy xác nhận đi công tác từ công ty, hoặc có thể sẽ được bảo lãnh bởi công ty bên Nhật, bạn chỉ cần hoàn thành những giấy tờ bản thân, kê khai đầy đủ là có thể xin được.

Nhưng cũng không phải vì thế mà bạn coi nhẹ việc xin visa công tác Nhật Bản, bạn chỉ cần điền sai thông tin hoặc ghi nhầm một xíu thôi, hoặc có thể thiếu 1 giấy tờ nhỏ, hoặc không chứng minh được công việc của mình thì bạn có thể bị gọi lên phỏng vấn, hoặc cũng có thể là bị đánh rớt bất cứ lúc nào.

Bạn cần chuẩn bị kĩ giấy tờ sau đây trước khi xin visa công tác

* Giấy tờ người xin visa phải chuẩn bị
  1.  Hộ chiếu
  2. Tờ khai xin cấp visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ
  3. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
  4. Giấy chứng nhận đang làm việc
  5. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi
  6. Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp
    + Giấy yêu cầu đi công tác
    + Văn bản tương đương
* Tài liệu do công ty/tổ chức phía Nhật Bản chuẩn bị
  1.  Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:
    + Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)
    + Hợp đồng giao dịch giữa hai bên
    + Tư liệu hội nghị
    + Tư liệu về hàng hóa giao dịch
  2. Lịch trình ở Nhật (download mẫu kèm theo)
    + Trường hợp người mời chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu mục (3) - (4) sau:
  3.  Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)
  4. Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể
    + Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.
    + Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể
Địa chỉ nhận hồ sơ, thời gian trả hồ sơ, lệ phí:
  1. Địa chỉ nôp hồ sơ xin visa:
    + Hà Nội: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội ( Tel: 84-4-3846-3000 Fax: 84-4-3846-3043)
    + Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh (Tel: +84-8-3933-3510  Fax: +84-8-3933-3520)
  2. Thời gian nhận hồ sơ và trả hồ sơ:
    + Nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 8h30 đến 11h30
    + Trả hồ sơ: Buổi chiều từ 1h30 đến 4h45
  3. Thời gian giải quyết hồ sơ: Trong vòng 1 tuần (ngày làm việc) có nhiều trường hợp thời gian sẽ dài hơn và có thể gọi lên phỏng vấn
  4. Lệ phí:
    + Visa hiệu lực 1 lần: 650.000vnđ
    + Visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000vnđ
Những rắc rối khác khi làm hồ sơ xin visa và giải quyết

Rắc rối

Hồ sơ của bạn sẽ được duyệt kĩ hơn khi passport của bạn là Passport trắng (chưa từng đi nước nào) , bên phía đối tác ở Nhật Bản không chứng minh được sẽ bảo lãnh cho bạn trong thời gian bạn ở bên đó, phía bạn không chứng minh rõ ràng rằng bạn qua Nhật Bản theo đúng mục đích khi xin visa, bạn không có một lịch trình rõ ràng khi công tác tại Nhật Bản, và bạn không có giấy xác nhận book vé máy bay có khư hồi.

Những rắc rối này giải quyết thế nào?

AChau.nethttps://achau.net là một công có có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực visa hơn 15 năm qua, được sự cố vấn của cựu lãnh sự quán Nhật Bản, đã giải quyết hàng nghìn bộ hồ sơ khác nhau. Bạn nên sử dụng dịch vụ của Á Châu với mức phí không hơn số tiền bạn bỏ ra khi tự làm hồ sơ là bao nhiêu nhưng lại có được những ưu đãi sau:
  • Xử lý hoàn thiện hồ sơ khó từ A - Z ngay cả chứng minh thu nhập, tài khoản ngân hàng.
  • Passport trắng cũng sẽ không còn là vấn đề.
  • Mẹo giải trình và phỏng vấn (nếu).
  • Cùng bạn xử lý các vấn đề khác phát sinh (nếu có).
  • Giúp bạn chủ động được thời gian, không phải chờ đợi hàng giờ để chờ bốc số.
  • Giúp bạn có một lịch trình hoàn hảo. Book vé máy bay, khách sạn giá tốt.*
** Ưu tiên chi phí rẻ cho khách làm Visa số lượng đông.

*** Ưu tiên cho khách làm Visa Nhật lần đầu.

*** Ưu tiên cho 5 khách gọi sớm nhất trong ngày.


Đừng để khó khăn làm cản trở chuyến đi của bạn. Gọi ngay cho Á Châu theo hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ.