Có được miễn visa Nhật Bản khi đã từng đi các quốc gia phát triển?


Bạn đã từng đi các nước phát triển như Mỹ, Canada, Úc. Schengen… Hẳn đó là một lợi thế khi trong nhiều trường hợp bạn có thể được miễn visa hoặc miễn chứng minh tài chính khi đến một quốc gia tiếp theo. Vậy có được miễn visa Nhật Bản khi đã từng đi các quốc gia phát triển không?

Hỏi:

Chào Á Châu!

Cho tôi hỏi, tôi từng du lịch ở các nước châu Âu, Mỹ, Anh. Vậy tôi có được miễn visa đi Nhật Bản hay có ưu đãi gì không? Nếu không thì tôi phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Tôi muốn xin visa du lịch nhưng đây là lần đầu đi Nhật nên không biết hồ sơ ra sao?

Tiến Trần, TP. HCM

Đáp:

Chào bạn Tiến Trần!

Trước hết, Á Châu cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Không chỉ riêng Tiến Trần mà đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người. Về vấn đề mà bạn quan tâm, Á Châu có những chia sẻ như sau:

Điều kiện miễn thị thực Nhật Bản


Công dân Việt Nam được miễn visa vào Nhật Bản nếu đáp ứng đủ các điều kiện như sau:

+ Công dân có hộ chiếu ngoại giao, công vụ còn thời hạn với nhiệm vụ thực hiện chức năng ngoại giao, có yêu cầu từ Chính phủ.

+ Thời gian lưu trú với các trường hợp đủ điều kiện được miễn thị thực không quá 90 ngày.

+ Trường hợp sang Nhật với mục đích xin việc, làm việc, thường trú hoặc tham gia các hoạt động giải trí có thu nhập sẽ không được miễn visa. 

Có được miễn visa Nhật Bản khi đã từng đi các quốc gia phát triển?


Việc bạn từng chu du ở các quốc gia phát triển như Mỹ hay châu Âu là một lợi thế rất lớn đối với đương đơn. Hầu như, hồ sơ của bạn sẽ được tín nhiệm và đảm bảo tỷ lệ đậu visa rất cao. Tuy nhiên, Đại sứ quán Nhật Bản không có chính sách miễn visa với trường hợp đã từng đi nhiều quốc gia nên bạn vẫn phải xin thị thực vào Nhật Bản theo quy định.

Thủ tục visa đi Nhật Bản du lịch


- Mẫu đơn xin cấp visa đi Nhật Bản theo quy định của Đại sứ quán. Tờ khai visa đi Nhật Bản bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng kèm chữ kí của đương đơn xin visa.

- 02 ảnh 4x6 cm. Ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, phông nền chuẩn (nền trắng hoặc xanh nhạt).

- Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu đảm bảo còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa. Đồng thời, nếu bạn có hộ chiếu cũ thì phải nộp thêm 01 bản sao hộ chiếu cũ.

- Hộ khẩu gia đình bản sao (sao y đầy đủ tất cả các trang) có chứng thực của địa phương nơi đương đơn cư trú.

- Chứng minh nhân dân bản sao. Photo cả 2 mặt và có chứng thực.

Có được miễn visa Nhật Bản khi đã từng đi các quốc gia phát triển? 2


- Sơ yếu lí lịch cá nhân có đóng dấu, ký tên xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

- Chứng thực tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...

- Chứng minh công việc:

+ Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

+ Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, các loại bảo hiểm theo quy định,...

- Các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của đương đơn xin visa:

+ Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 6 tháng gần nhất).

+ Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản lớn khác,...

-  Nếu đương đơn đi du lịch đã nghỉ hưu thì cần nộp giấy chứng nhận nghỉ hưu.

- Đối với trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng thì cần có giấy khai sinh, giấy xác nhận đồng ý cho đi du lịch của bố mẹ kèm chứng thực từ địa phương nơi thường trú.

- Kế hoạch, lịch trình chi tiết từng ngày trong chuyến du lịch Nhật Bản.

- Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Nhật Bản.

- Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).

- Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

Hy vọng những thông tin trên phần nào giúp ích cho bạn Tiến Trần trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa dulịch Nhật Bản. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ đến Á Châu qua hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Share this

Related Posts

Latest
Previous
Next Post »