Những nguyên tắc xin visa Nhật Bản nên nhớ để không bị từ chối hồ sơ


Tuy quá trình xét duyệt cấp visa Nhật Bản có phần khó khăn hơn các quốc gia trong khu vực nhưng không vì thế mà số lượng người Việt đến Nhật bản du lịch, thăm người thân giảm đi. Do đó, nếu bạn cũng đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến xứ sở mặt trời thì hãy nhớ những nguyên tắc xin visa Nhật Bản sau để không bị từ chối hồ sơ.

Những giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin visa Nhật Bản


+ Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng trên 6 tháng

+ Đơn xin cấp visa

+ Ảnh chân dung (4.5×4.5cm), không quá 6 tháng

+ Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính:

 + Giấy chứng nhận thu nhập (cơ quan có thẩm quyền cấp)

+  Giấy chứng nhận số dư trong tài khoản ngân hàng

 + Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động, v.v. do cơ quan hoặc công ty đang làm việc cấp

+ Lịch trình lưu trú (nêu càng chi tiết các hoạt động càng tốt) và các giấy tờ xác nhận lịch trình (vé máy bay khứ hồi, chứng nhận đặt phòng tại khách sạn v.v.)

>> Tham khảo chi tiết check list hồ sơ xin visa Nhật Bản TẠI ĐÂYNhững lưu ý khi xin visa Nhật Bản


- Hồ sơ không đầy đủ sẽ không được phía Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán tiếp nhận. Hồ sơ bị trả lại sẽ kèm theo tờ “Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung” bằng hai tiếng Nhật-Việt. Khi chuẩn bị đủ các hồ sơ yêu cầu thêm, vui lòng nộp lại tờ danh sách này cho Cơ quan lãnh sự.

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Nhật: từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ (từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ và ngày nghỉ).

- Thời gian trả kết quả xin visa đi Nhật: từ 13:15 đến 16:45 chiều.

- Hồ sơ đầy đủ sau khi được nhận sẽ có biên nhận cấp cho người nộp hồ sơ.

- Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Nhật: thông thường khoảng 8 ngày làm việc, nhưng nếu vào thời kì cao điểm thì thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn.

- Hồ sơ có thể được yêu cầu bổ sung, tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp cụ thể.
Trường hợp cần điều tra xác minh lại một số thông tin, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản có thể yêu cầu người xin visa tới phỏng vấn. Trường hợp này thời gian xử lý sẽ kéo dài hơn bình thường nên du khách nên tiến hành xin visa sớm để không làm ảnh hưởng lịch trình tham quan.

Lưu ý nộp kèm một bản copy (không cần công chứng) đối với các giấy tờ cần đối chiếu bản gốc.

- Người nộp hồ sơ cần nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại Sứ Quán/ Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Không chấp nhận bằng đường fax hay bưu điện.

Điểm cộng cho bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản


Lịch sử du lịch tốt


Một khi bạn đã từng đi du lịch nước ngoài thì việc xin visa du lịch Nhật Bản sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với các hộ chiếu trắng (chưa đi nước ngoài lần nào) thì tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn.

Chứng minh công việc ổn định


Bạn cần có những giấy tờ chứng minh bạn có một công việc ổn định và mức thu nhập khá tại Việt Nam, đặc biệt nếu đây là công việc bạn đã gắn bó một thời gian dài thì càng tốt. Có như vậy mục đích xin visa du lịch của bạn sẽ thuyết phục hơn và tỷ lệ xin visa thành công sẽ cao hơn.

Chứng minh tài chính rõ ràng


Chứng minh tài chính sẽ đảm bảo khả năng chi trả của bạn cho suốt chuyến đi nên hãy chuẩn bị đúng theo quy định để hồ sơ không bị đánh trượt.

Thư mời từ phía Nhật Bản


Thư mới từ phía Nhật Bản là một yếu tố bắt buộc trong bộ hồ sơ xin visa, sẽ tăng sức thuyết phục và giá trị cho bộ hồ sơ của bạn. Thư mời phải do những người có công việc ổn định và thu nhập khá viết!

Ngoài ra các giấy tờ khác như vé máy bay khứ hồi và lịch trình tham quan cụ thể cũng rất hữu ích khi làm hồ sơ xin visa Nhật Bản, lưu ý thông tin càng cụ thể chi tiết.

Xử lý như thế nào khi được gọi phỏng vấn visa Nhật Bản?


Nếu hồ sơ của bạn có những thông tin chưa rõ ràng, cần xác minh lại, bạn sẽ bị Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán gọi tới phỏng vấn. Khi tới phỏng vấn visa, tác phong và cách ăn mặc phải chỉnh chu, không quá nổi bật, đặc biệt là phải thành thật và thẳng thắn. Khả năng diễn đạt, trình bày của bạn cần phải ngắn gọn, rõ ràng, đừng trình bày quá dài dòng.

Một số câu hỏi thường có trong các buổi phỏng vấn visa Nhật Bản bao gồm:

Bạn sẽ tới thành phố nào?

Hãy nhớ lại lịch trình du lịch của mình và trả lời thật rõ ràng, mạch lạc. Kể tên cụ thể từng thành phố trong lịch trình của bạn một cách chi tiết.

Tại sao lại chọn thành phố đó mà không chọn thành phố khác?

Có nhiều câu trả lời: Do thuận tiện về vấn đề đi lại, do thành phố đó có nhiều cảnh đẹp hay do bạn có thân nhân tại đó.

Ngày nào đi, ngày nào về?

Hãy trả lời đúng như lịch trình của bạn.

Hành trình của bạn như thế nào?

Hãy nằm lòng lịch trình du lịch của bạn và trả lời rõ ràng, mạch lạc và tự tin nhất.

Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì?

Nếu đã có lịch trình cụ thể chi tiết thì việc lên kế hoạch di chuyển bằng phương tiện gì sẽ không quá khó khăn. Bám sát lịch trình của bạn để có câu trả lời hợp lý nhất.

Bạn có đi cùng ai không?

Cứ trả lời theo đúng dự định của bạn.

Ở khách sạn tên là gì, giá phòng bao nhiêu 1 đêm?

Câu hỏi dạng này để kiểm tra mức độ trung thực trong câu trả lời của bạn. Cứ trả lời theo đúng thực tế là được. Lưu ý ghi nhớ cả các thông tin có liên quan, ví dụ như khách sạn ở khu nào chẳng hạn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quá trình xin visa Nhật Bản của bạn thuận lợi hơn. Tuy nhiên, để xin visa nhanh chóng và thuận lợi, bạn vui lòng liên hệ 028.77777.888 để được trợ giúp kịp thời về visa cũng như hành trình chuyến đi ban nhé!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »