Những đối tượng nào được miễn lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản?


Thông thường, việc xin visa của bất cứ quốc gia nào đều bắt buộc bạn đóng một khoảng phí Lãnh sự nhất định. Riêng Nhật Bản, nếu bạn thuộc một số đối tượng sau đây, bạn sẽ được miễn lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản.

Visa Nhật Bản đóng vai trò như một tấm vé thông hành giúp du khách đặt chân đến xứ xở hoa anh đào. Hiện nay, mức lệ phí xin visa đến xứ sở hoa anh đào đang dao động ở mức từ 630.000 VND đến 1.250.000 VND. Trong đó, một số trường hợp sẽ được xét miễn giảm toàn bộ chi phí nói trên.


Sinh viên đại học chính quy


Theo quy định, những công dân Việt Nam hiện đang là sinh viên theo học tại các trường đại học chính quy trên địa bàn cả nước sẽ được miễn hoàn toàn lệ phí xin visa khi có nhu cầu đi du lịch Nhật Bản.

Tuy nhiên, trường hợp này lại không áp dụng cho đối tượng sinh viên đang học ở các trường dân lập, quốc tế và sinh viên Việt Nam đang du học tại các quốc gia khác về nước để xin visa.

Để được miễn lệ phí, sinh viên chỉ cần xuất trình thẻ sinh viên còn hiệu lực hoặc giấy xác nhận đang theo học có dấu mộc của nhà trường.


Du lịch đến Okinawa


Trong số những điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản, Okinawa được coi là "thiên đường đảo nổi" rất được yêu thích.

Đặc biệt, du khách có thể khám phá mảnh đất này mà không cần bỏ ra lệ phí làm visa nếu chứng minh được lịch trình thực tế của mình.

Một số giấy tờ cần thiết bao gồm vé máy bay, vé tàu, xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thư mời tham gia sự kiện ở địa phương.


Tham quan hoặc sinh sống ở Iwate, Miyagi và Fukushima


Việc miễn toàn bộ lệ phí visa cho người nước ngoài có nhu cầu tham quan hoặc sinh sống ở Iwate, Miyagi và Fukushima được coi là nỗ lực của chính phủ Nhật Bản trong việc thu hút khách du lịch đến 3 tỉnh từng chịu ảnh hưởng nặng nề của động đất.

Du khách có thể xin visa theo diện tạm trú hoặc định cư mà không phải tốn bất kì chi phí nào.

Những người đến 3 địa phương trên để du lịch sẽ được miễn giảm toàn bộ lệ phí nếu cung cấp được vé máy bay, vé mời dự sự kiện hoặc xác nhận đặt phòng nghỉ tại địa phương.Tương tự, nhóm đối tượng muốn xin visa theo dạng định cư cần xuất trình đầy đủ giấy tờ thuê nhà, giấy nhập học đối với sinh viên và đơn xác nhận của công ty đang làm việc tại 1 trong 3 tỉnh nói trên.

Để được xếp vào diện miễn lệ phí xin visa, du khách buộc phải tự xin visa ở Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán thay vì thông qua trung gian.

Thêm vào đó, nếu như cảm thấy mình đáp ứng đủ các điều kiện để được miễn phí, cần khai báo cụ thể tại quầy nhận hồ sơ và cung cấp đủ các giấy tờ cần thiết.

Lưu ý: Du khách sẽ không được miễn lệ phí nói trên nếu đã hoàn thành thủ tục trả visa du lịch Nhật Bản.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »