Cần lưu ý gì khi xin visa Nhật Bản bảo lãnh người thân sang du lịch?


Đối với diện xin visa thăm thân, Nhật Bản không quá khắt khe khi giới hạn các đối tượng được bảo lãnh. Chỉ cần chứng minh được mối quan hệ, bạn để có thể được sang Nhật. Tuy nhiên, không vì thế mà không lưu tâm đến các quy định của như thủ tục khi xin visa Nhật Bản bảo lãnh người thân sang du lịch.

Việc công dân hoặc cư trú nhân Nhật Bản bảo lãnh cho người thân nước ngoài sang Nhật Bản được chính phủ Nhật cho phép. Người được bảo lãnh có thể đến Nhật với mục đích du lịch, thăm người thân, nuôi bệnh, chữa bệnh với thời gian lưu trú tại Nhật không quá 3 tháng.


Đối tượng được phép bảo lãnh người thân sang Nhật và người thân gồm những ai?


Chính phủ Nhật Bản chỉ cấp phép bảo lãnh thăm thân cho những đối tượng có visa giáo sư, nghệ thuật, tôn giáo, truyền thông báo chí, đầu tư – kinh doanh, nghiệp vụ luật – kế toán, y tế, nghiên cứu, giáo dục, kỹ thuật, quốc tế – nhân văn, chuyển trụ sở công tác, kỹ năng, văn hóa nghệ thuật và du học. Những người được bảo lãnh phải là:

- Người có quan hệ huyết thống 3 đời

Bạn bè hoặc người thân, có chứng minh quan hệ

- Được mời nhiều người cùng lúc

Nếu như người bảo lãnh có quốc tịch Nhật Bản rồi thì việc mời người thân từ Việt Nam sang du lịch là vô cùng dễ dàng, thậm chí có thể mời vờ/chồng và con là người Việt sang Nhật cư trú nhưng sẽ cần nhiều thủ tục hơn nữa.

Nhưng không phải ai có quốc tịch và có visa kể trên đều được bảo lãnh người thân. Người bảo lãnh cần có năng lực kinh tế, thu nhập từ 18 vạn yên/năm. Du học sinh muốn bảo lãnh người thân thì cần số dư tài khoản đủ chi trả chi phí sinh hoạt ít nhất 6 tháng và phải có thời gian lưu trú tại Nhật tối thiểu 1 năm.

Khi được bảo lãnh sang Nhật với mục đích du lịch, người được bảo lãnh không được làm việc, mọi chi phí du lịch do tự mình hoặc người bảo lãnh chi trả.

Những điều cần lưu ý khi xin visa thăm thân Nhật Bản


 Trong hồ sơ nộp xin visa tại Đại sứ quán, lưu ý phải có hộ chiếu bản gốc để đối chiếu, cùng với bản photo công chứng. Sau khi có kết quả visa, các giấy tờ khác không được trả lại trừ hộ chiếu. Những giấy tờ chứng minh đi kèm hồ sơ phải còn hiệu lực ít nhất 3 tháng, nên đương đơn chú ý thời hạn của từng loại giấy tờ.

 Trong vòng 1 tuần làm việc, kết quả visa sẽ được báo về đương đơn. Nếu đậu visa, trong vòng 3 tháng đương đơn cần nhập cảnh Nhật Bản. Thời hạn ở lại Nhật tùy theo, thông thường là 15, 30 hoặc 90 ngày, dựa theo lịch trình và độ đẹp của visa.



– Đối với visa thăm thân Nhật, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì cần thêm các giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng, bạn bè giữa hai bên. Nếu đương đơn và người thân bên Nhật có quan hệ ruột thịt gần gũi (bố mẹ – con cái, anh chị em ruột) thì tỷ lệ xin visa Nhật sẽ cao hơn so với quan hệ bạn bè.

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Một số trường hợp có thể Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin

Những lợi ích khi xin visa thăm thân Nhật Bản thông qua dịch vụ


– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt, dịch vụ sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền dịch vụ sẽ được hoàn trả lại cho các bạn. Riêng chi phí Lãnh sự, các bạn nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Dịch vụ sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: booking vé máy bay… cho khách.

– Nộp hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản qua dịch vụ của các công ty uy tín thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa thăm thân Nhật Bản tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Mọi thắc mắc liên quan đến visa thăm thân Nhật Bản hoặc cần sự hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ cách tốt nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »