Người Việt đứng Top 3 những nước xin Visa Nhật Bản nhiều nhất


Tuy Việt Nam không nằm trong danh sách miễn visa của Nhật Bản nhưng nhờ việc nới lỏng trong việc cấp thị thực đã giúp cho người Việt gần với xứ sở hoa anh đào hơn. Minh chứng là người Việt Nam hiện đang đứng Top 3 những nước xin visa Nhật Bản nhiều nhất trong thời gian qua.

Hiện tại, Nhật Bản miễn visa cho trên 60 nước, chủ yếu là các quốc gia châu Âu. Ngoài ra, nhằm phát triển du lịch, Nhật Bản cũng đã nới lỏng chính sách thị thực cho nhiều nước khác
Theo thống kê từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản, khoảng 80% visa nước này được cấp cho công dân Trung Quốc. Lượng visa cấp cho công dân Philippines nhiều thứ hai, Việt Nam thứ ba và Indonesia thứ tư.

Nhật Bản hiện đang là điểm đến tiềm năng với cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn. Bên cạnh sự lan tỏa về văn hóa tạo sức hút lớn với khách Việt, cách thức làm du lịch và chất lượng dịch vụ tốt cũng là những yếu tố giúp nền du lịch của đất nước này phát triển.Ngoài ra, chi phí phải bỏ ra cho một chuyến đi đến Nhật Bản cũng phù hợp hơn so với thu nhập của người Việt. Cách đây 5-10 năm, chi phí trung bình cho chuyến đi Nhật dài 6 ngày trên cung đường vàng là khoảng 40 triệu. Hiện tại, chỉ khoảng 25 triệu, du khách có thể xách ba lô khám phá xứ sở hoa anh đào.

Thậm chí, du khách còn có thể tìm thấy các mức giá rẻ hơn tại các hội chợ du lịch hay vào mùa du lịch có các chương trình ưu đãi từ các công ty tổ chức tour và nhiều hình thức khác mà chi phí đi du lịch Nhật Bản có thể linh động và phù hợp hơn với từng trường hợp.

Thêm vào đó, với sự góp mặt thêm của nhiều hãng hàng không khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam sang Nhật Bản, chi phí tour trở nên "dễ chịu" hơn. Ngoài ra, đa dạng hóa các tour giúp du khách có nhiều lựa chọn phù hợp. Các công ty lữ hành có thể cung cấp gói sản phẩm gồm vé máy bay, phòng khách sạn và thủ tục visa Nhật Bản cho các du khách có nhu cầu du lịch tự túc.Ngoài số lượng chung, các doanh nghiệp lữ hành cũng ghi nhận độ tuổi khách đi Nhật đang trẻ hóa. Theo đó, giá đi Nhật cách đây 5-10 năm phù hợp với những người có thu nhập cao, khoảng trên 40 tuổi. Hiện tại, con số "mềm" hơn nên lượng du khách trẻ ngày càng tăng. Nhiều du khách chỉ mới 24-25 đã đăng ký đi tour.

Sự thay đổi trên đã làm tăng khối lượng công việc cho các cơ quan ngoại giao Nhật Bản tại nước ngoài. Bộ Ngoại giao nước này đang nỗ lực đơn giản hóa quy trình làm thủ tục bằng cách thúc đẩy hệ thống đăng ký visa trực tuyến và tăng số lượng tổng đài điện thoại.
Để đạt mục tiêu đón 60 triệu khách du lịch vào năm 2030, chính phủ Nhật Bản dự định sẽ áp dụng hệ thống visa điện tử. Thời gian dự kiến bắt đầu chương trình này là tháng 4/2020. Du khách muốn lấy visa điện tử có thể đăng ký thông qua các đại lý du lịch.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »