Có nên khai thông tin giả khi xin visa du lịch Nhật Bản không?


Trong các quốc gia ở khu vực Châu Á, Nhật Bản cũng thuộc Top các quốc gia xét duyệt cấp visa cho công dân Việt Nam không hề dễ dàng. Tuy nhiên, vì lý do nào đó một số đương đơn đã khai giả, khai thêm thông tin để hy vọng nâng cao tỉ lệ thành công cao hơn. Vậy có nên khai thông tin giải khi xin visa du lịch Nhật Bản không?

Hỏi:

Chào Á Châu!

Hè này con gái tôi sinh em bé ở Nhật Bản nên muốn tôi qua đó thăm cháu. Thiệt là trước giờ tôi chưa từng đi du lịch nước ngoài ở đâu hết và ly dị chồng hơn 2 năm nay. Tôi nghe người khác nói không đi du lịch mà còn ly di chồng như vậy thì chắc xin visa không thành công. Vậy giờ tôi khai vẫn còn có chồng có thay đổi gì không, có nâng tỉ lệ thành công hồ sơ của tôi không? Tôi hi vọng tôi sẽ xin visa Nhật Bản thành công để sang thăm con gái và cháu vì nhiều năm rồi chưa có điều kiện để gặp nhau.
Diễm Mai (Bạc Liêu)Đáp:

Chào chị Mai!

Đầu tiên cảm ơn chị Mai đã gửi thư về cho Á Châu. Về trường hợp của chị, các chuyên viên visa của Á Châu xin được giải đáp như sau:

Nhật Bản vẫn luôn là điểm đến được người dân trên khắp thế giới mong được một lần được đặt chân tìm đến. Mỗi ngày, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhận hàng trăm đơn xin cấp visa Nhật Bản với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, chủ yếu là những người muốn đi du lịch, thăm người thân hoặc bạn bè đang làm việc và sinh sống ở đất nước phồn hoa này. Có một số người muốn tăng tỷ lệ thành công đã cố tình khai thông tin giả trong quá trình xin visa Nhật Bản, mà họ không trước được tác hại của việc khai man này.

Xin visa đi du lịch Nhật Bản hiện nay không quá khó. Tuy nhiên, các loại giấy tờ để đảm bảo được tỉ lệ thành công cao cũng là một điều khiến các bạn rất phân vân. Để xin được visa đi du lịch ở Nhật Bản chúng ta  cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như: Passport có thời hạn ít nhất 06 tháng, các thông tin về nhân thân, thông tin về trình độ học vấn, công việc, mức lương, khả năng tài chính, lịch trình đi du lịch, người bảo lãnh…

Nếu trước đây, bạn từng đến một số nước phát triển ở châu Âu hay thậm chí đã từng đến Nhật Bản thành công thì tỉ lệ xin visa thật sự rất cao. Song đối với những người lần đầu ra nước ngoài, thì những giấy tờ này thật sự rất phiền phức. Chính điều này tạo cho mọi người tâm lý khai thông tin giả trong quá trình xin visa Nhật Bản, để tăng tỉ lệ thành công. Chính điều này vô hình chung đã tạo nên một các trường hợp thất bại đáng tiếc cũng như sự đề phòng, dè chừng từ các viên chức thuộc cơ quan lãnh sự Nhật Bản.

Bên cạnh đó, hiện nay một số công ty cung cấp dịch vụ làm giấy tờ xin visa Nhật Bản cho khách hàng. Khi khách hàng cung cấp thông tin cho công ty dịch vụ, có thể họ phát hiện ra một số thông tin (mà theo họ) sẽ làm giảm tỉ lệ thành công của việc xin visa cho khách, nên không nhận hồ sơ. Từ đó, khách hàng hoang mang nên cố tình khai sai sự thật một số thông tin để làm “đẹp” cho bộ hồ sơ. Nhưng chính những người đang khai không biết rằng việc họ làm sẽ mang lại những hệ lụy khó lường dù có xin được hay không được visa.Đối với giới chức Nhật Bản, việc khai man rất khó chấp nhận và vô cùng tối kỵ. Vì thế, nếu họ biết được bạn đã từng làm giả thông tin trong hồ sơ xin nhập cảnh, thì họ sẽ từ chối cấp visa cho bạn. Thậm chí, bạn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa nhập cảnh Nhật Bản.

Với hơn nhiều năm có mặt tại Việt Nam, các viên chức trong cơ quan Lãnh sự Nhật Bản thật sự đã quá am hiểu về người Việt. Họ đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm về cách suy nghĩ, lời khai và hành động của người Việt Nam chúng ta trong vấn đề làm visa xin nhập cảnh. Bên cạnh đó, các nhân viên tại Lãnh sự Nhật Bản đều rất giỏi và am hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, thói quen và những suy nghĩ kiểu “luồng lách” của người Việt trong vấn đề thực hiện các thủ tục hành chính. Chính vì thế, họ có những kỹ năng nghiệp vụ khá tốt để nhận diện những đương đơn có dấu hiệu, biểu hiện cho lời khai giả hành các hành động, bằng chứng không đáng tin cậy.

Vì thế, thật sự việc khai man, cung cấp thông tin giả trong việc xin visa đi Nhật Bản thật sự là một hành động “ngu ngốc” mang tới rất nhiều hệ quả không mong muốn. Chị hoàn toàn có thể bị cấm nhập cảnh Nhật Bản suốt đời chỉ vì một phút gian dối trong quá trình xin visa Nhật Bản đó đấy.
Do đó, cách tốt nhất nên khai thông tin đúng sự thật và nhờ vào sự hỗ trợ của những ai có kinh nghiệm để gia tăng tỉ lệ đậu của bộ hồ sơ lên nhé!

Mọi thông tin cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ: 028.77777.888 để được Á Châu hỗ trợ tốt nhất nhé!

Chúc chị xin visa Nhật Bản thành công!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »