Thống kê những sản phẩm bị cấm khi nhập cảnh Nhật Bản


Nhật Bản vốn là quốc gia nổi tiếng về những quy luật, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến việc xuất nhập cảnh. Để chuyến đi thuận lợi, bạn nên biết danh sách những sản phẩm bị cấm nhập cảnh Nhật Bản để tránh những rắc rối nhé!

Trên Internet đã có rất nhiều khuyến cáo khách du lịch về những cái được và không được khi nhập cảnh vào một quốc gia nào đó. Để có những thông tin chi tiết nhất, Á Châu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin như sau:

Cấm đem các sản phẩm chưa được kiểm định


Từ ngày 1/5/2019, du khách muốn mang đồ sang Nhật, cần xuất trình các loại giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do chính phủ nước xuất khẩu cấp đối với các sản phẩm:

- Tất cả các loại trái cây tươi và khô dưới mọi hình thức.

- Tất cả các loại rau củ quả tươi sống như: Hành, tỏi, ớt,…

- Tất cả các loại thịt, thủy sản (như chà bông, xúc xích, tôm, các loại sấy khô dưới mọi hình thức).- Tất cả các loại rau củ quả, hoa, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất,…

- Nghiêm cấm mọi hành vi cầm tiền và hành lý giúp người khác.

- Tuyệt đối không tiếp xúc với  gia súc, gia cầm, chuồng trại (Heo, gà, vịt, bò,…) trước và sau khi đến Nhật Bản.

Nếu không tuân thủ việc kiểm tra kiểm dịch thì toàn bộ thực phẩm sẽ bị tiêu hủy và hành khách sẽ chịu phạt 1 triệu yên Nhật, tương đương với 220 triệu Việt Nam hoặc phạt tù tối đa 3 năm.

Các loại thực vật cấm nhập cảnh vào Nhật Bản


Hầu hết các loại thực vật đều bị nghiêm cấm mang sang Nhật. Sở dĩ chính phủ Nhật Bản đưa quy định này nhằm tránh trường hợp buôn bán trái phép, đưa các hàng hóa kém chất lượng vào đất nước của họ,.... Chính vì vậy hãy tôn trọng và tuân thủ quy định nơi bạn có ý định tới Nhật Bản nhé.


Các loại động vật cấp nhập cảnh vào Nhật


Chỉ có những loại thủy, hải sản được phép mang sang Nhật theo quy định của chính phủ Nhật Bản, còn tất cả các loại thịt động vật tươi sống đều bị cấm nhập cảnh:

- Gia cầm: gà, ngan, vịt, ngỗng, các loại chim,...

- Thịt cũng như các loại nội tạng động vật: bao gồm tất cả các loại thịt từ tươi sống cho đến thịt đông lạnh, đã qua chế biến như xúc xích, lạp xưởng, bánh nhân thịt, ruốc, nem,...- Xương, máu, da, tóc, móng guốc,....

- Trứng: bao gồm vỏ trứng, hay kể cả trứng vịt lộn

- Sữa ( trừ sữa sử dụng cho trẻ sơ sinh đi cùng )

Các loai chất lỏng cấm mang vào Nhật


Ngoài những loại chất lỏng dưới đây thì bạn không được mang theo bất cứ loại chất lỏng nào lên máy bay:

- Các chất lỏng mang theo phải được đựng trong những bình thuỷ tinh, đóng chặt, kín; những bình này phải đặt trong một túi nhựa trong suốt, mỗi người chỉ được mang theo 1 túi này.

 - Nếu là thuốc chữa bệnh phải ghi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ và hành khách.

 - Sữa, đồ ăn cho trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh cùng đi.

- Các chất lỏng khác mua tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay hay trên máy bay sẽ không bị giới hạn theo quy định trên, tuy nhiên vẫn phải được đựng trong các túi nhựa trong suốt, bên trong có hoá đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở chỗ có thể dễ dàng nhìn thấy, sau đó phải niêm phong túi cẩn thận.


Các vật dụng bị cấm mang sang Nhật


Tất các thứ gây có thể gây ảnh hưởng, tác động xấu đến các hành khách trên chuyến bay đều bị nghiêm cấm mang sang Nhật, như:

- Các loại chất nổ: bom, mìn, pháo,…

- Các chất dễ cháy: gas, cồn, xăng dầu, sơn, …

- Các chất hoá chất độc hại, chất ăn mòn, lây nhiễm, oxy hoá,…

- Những thứ bị cấm vận chuyển theo quy định của các vùng mà máy bay bay qua.

- Cặp túi, két, những thứ có thiết bị báo động,…

- Các thiết bị có thể tự vận hành sử dụng phin lithium.

Hi vọng danh sách cùng với quy định về những đồ cấm mang sang Nhật do cục hải quan Nhật Bản quy định mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch sang xứ sở mặt trời của mình, nhằm tránh nhwuxng rắc rối không đáng có. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »