4 Thông tin quan trọng bạn cần biết nếu muốn xin visa Nhật Bản


Với các chính sách visa có phần “dễ chịu” hơn so với trước đây, Nhật Bản đã trở thành điểm đến được lựa chọn nhiều nhất trong số các quốc gia ở khu vực Bắc Á. Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến xứ sở mặt trời thì đừng bỏ qua 4 thông tin quan trọng sau nếu muốn xin visa Nhật Bản thành công nhé!

Để xin visa Nhật Bản thành công , các bạn cần phải chuẩn bị nhiều thứ từ việc tìm hiểu thông tin, chuẩn bị giấy tờ, dịch thuật, công chứng… Hồ sơ cũng là một trong những yếu tố quan trọng, tuy nhiên đó không phải là tất cả để bạn xin thành công visa. Còn nhiều thông tin quan trọng khác bạn cũng phải lưu ý nữa đấy.


 Lưu ý về hồ sơ xin visa Nhật Bản


Tương tự như hầu hết các nước khác, việc xin visa du lịch Nhật Bản cũng đòi hỏi các giấy tờ chứng minh về mặt công việc, tài chính, nhân thân. Trong số các giấy tờ đó, chúng ta cần lưu ý ở môt vài điểm:

- Đảm bảo hộ chiếu của bạn còn thời hạn sử dụng (ít nhất 6 tháng). Nếu hộ chiếu của bạn đã từng đi qua các nước khác trong Đông Nam Á, hoặc nếu tốt hơn là các nước Mỹ, Anh, Canada thì sẽ có lợi hơn trong quá trình xét duyệt.

- Chứng minh tài chính được thông qua khi bạn có sổ tiết kiệm ít nhất 5000$. Sẽ có lợi hơn nếu công việc của bạn có thu nhập 1000$ mỗi tháng và ổn định lâu dài.

- Bạn không cần gửi kèm vé máy bay, vì họ sẽ gửi trả lại, bạn chỉ cần xác định hãng sẽ đi và sân bay quốc tế nào mình sẽ đến để điền vào tờ khai. Tờ khai có thể được ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

- Trong file lịch trình, ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Nhật nên nếu bạn không hiểu có thể nhờ các phần mềm phiên dịch hỗ trợ, song bạn vẫn có thể điền hoàn toàn bằng tiếng Anh.

- Thư mời bảo lãnh, nếu bạn có người thân và chứng minh được rõ ràng mối quan hệ thì cũng sẽ được ưu tiên hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản.

Lưu ý về địa điểm nộp hồ sơ


Đại sứ quán Nhật bản sẽ là nơi chịu trách nhiệm trong việc cung cấp visa đi Nhật cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vùng miền của mình để có thể đăng kí chính xác. Đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và Lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.


 Lưu ý về thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả


Sau khi chuẩn bị hết hồ sơ, bạn đem hồ sơ tới nộp ở Đại sứ quán/Lãnh sự quán trong thời gian từ thứ 2 tới thứ 6 lúc 8:30 am đến 11:30 am. Để tránh xếp hàng lâu thì nên đi trước giờ mở cửa lãnh sự khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Xem trước lịch nghỉ của lãnh sự và không nên đến nộp hồ sơ sau ngày lãnh sử nghỉ.

Sau khoảng 5-7 ngày làm việc, bạn sẽ được gọi để đến nhận visa (nếu đậu), hoặc nhận lại passport (nếu rớt)

Lưu ý về lệ phí


Lệ phí cho việc cấp visa du lịch Nhật Bản là 580.000 VNĐ. Ngoài ra, các khoảng phí khác bạn phải tự túc như phí in ấn, dịch thuật, công chứng để đảm bảo hồ sơ của mình đầy đủ.

Cuối cùng, bạn nhớ đích thân mình, hoặc nhờ người cùng huyết thống đến nộp visa nhé, vì Nhật Bản không chấp nhận hồ sơ được gửi qua đường bưu điện.

Nếu là người ít kinh nghiệm trong việc xin visa, cách tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ uy tín để nâng cao tỉ lệ thành công của hồ sơ hơn. Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, bạn có thể hoàn toàn tinh tưởng và dịch vụ xinvisa Nhật Bản của chúng tôi. Hãy gọi: 028.77777.888 để nhận được tư vấn miễn phí nhé!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »