Trường hợp nào công dân Việt Nam sẽ được miễn visa Nhật Bản?

Không như những quốc gia phát triển khác, Việt Nam là đất nước ít được miễn visa nhập cảnh vào các nước có yêu cầu thủ tục này. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, nếu đáp ứng đủ quy định sẽ được miễn visa. Liệu rằng Nhật có miễn visa cho công dân Việt? Và trường hợp nào công dân Việt Nam sẽ được miễn visa Nhật Bản?

Câu hỏi:

Nước Nhật xinh đẹp là quốc gia tôi rất muốn được đến dder được tận mắt chứng kiến những cảnh đẹp ở đây. Tôi cũng đã từng đi qua nhiều quốc gia và có dấu nhập cảnh tại một số nước phát triển. Bây giờ tôi muốn đi du lịch Nhật mà lại ngại thủ tục làm hồ sơ xin visa, không biết Nhật có thực hiện chính sách miễn visa cho công dân Việt như một số quốc gia khác không? Và trường hợp nào công dân Việt Nam sẽ được miễn visa Nhật Bản? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hiếu Phụng).

truong hop nao cong dan viet nam se duoc mien visa nhat ban

Trả lời:

Chào chị Hiếu Phụng, visa Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của chị, rất cảm ơn chị đã gửi vấn đề thắc mắc của mình. Với vấn đề chị nêu ra, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo quy định của Lãnh sự Nhật, hiện tại Nhật Bản thực hiện chính sách miễn visa cho công dân các nước phát triển như: Mỹ, Úc, Canada,..Ở khu vực Asean thì có Thái Lan, Malaysia sẽ được miễn xin visa du lịch Nhật bản. Còn với Việt Nam cũng sẽ có một số trường hợp được miễn visa vào Nhật khi đáp ứng được điều kiện:

+ Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia để thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại nước đó.

+ Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia, với những mục đích khác với mục đích nêu tại điểm 1 trên sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh nước kia và được tạm trú với thời hạn không quá 90 ngày.

+ Việc miễn thị thực nêu tại điểm 2 trên không áp dụng đối với những công dân nước này dự định nhập cảnh nước kia với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác hoặc tham gia các ngành giải trí công cộng (bao gồm cả thể thao) có thu nhập.

Ngoài những điều kiện như đã nêu trên thì Nhật Bản không thực hiện miễn visa cho công dân Việt Nam dưới bất kỳ diện nào nữa. Do vậy, nếu chị không nằm trong những đối đượng được miễn visa du lịch Nhật Bản kể trên thì bắt buộc chị phải làm hồ sơ xin visa như bình thường với những thủ tục theo đúng yêu cầu do Lãnh sự quy định với mục đích nhập cảnh phù hợp.

Thủ tục xin visa Nhật Bản không đơn giản, nhưng cũng không phải quá phức tạp, chỉ cần chị thực hiện đầy đủ các bước theo đúng yêu cầu là được. Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về những trường hợp được miễn visa Nhật. Nếu có thắc mắc gì hoặc cần thông tin gì thêm về visa Nhật, chị vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888, để được hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn.

Trân trọng chào chị! 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »