Những trường hợp nào sẽ được mời người đại diện xin visa Nhật Bản?

Nhật Bản là đất nước rất coi trọng nguyên tắc, và là quốc gia được coi là khó xin visa nhất khu vực Châu Á. Theo đó, người xin visa phải trực tiếp đến Lãnh sự nộp hồ sơ xin visa, tuy nhiên có một số trường hợp cũng sẽ được đặc cách. Vậy, những trường hợp nào sẽ được mời người đại diện xin visa Nhật Bản?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu, tôi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Nhật Bản cho chuyến du lịch sắp tới. Tôi định sang tuần sẽ đi nộp, nhưng bây giờ tôi lại có chuyến công tác đột xuất khoảng 2 tuần. Không biết tôi có thể nhờ người thân nộp hồ sơ xin visa để tôi kịp đón mùa thu Nhật Bản không? Visa Á Châu có thể cho tôi được biết nộp hồ sơ xin visa Nhật có cho phép nộp thay không? Và những trường hợp nào sẽ được mời người đại diện xin visa Nhật Bản? Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Đức Trọng – Hồ Chí Minh).

nhung truong hop nao se duoc moi nguoi dai dien xin visa nhat ban

Trả lời:

Chào anh Đức Trọng, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Thông thường, khi nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh đối với Nhật Bản nói riêng và bất kỳ quốc gia nào có yêu cầu hồ sơ xin visa nói chung đều bắt buộc đương đơn phải tự đến Lãnh sự quán, Đại sự quán nộp hồ sơ cho mình. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp đặc biệt đương đơn có thể nhờ người khác nộp thay nếu có lý do chính đáng. 

Đối với Nhật, những trường hợp dưới đây sẽ được mời người đại diện (là nhân viên cùng công ty hoặc người thân....) đến nộp hồ sơ visa thay:

+ Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có trở ngại về thân thể không thể đến nộp hồ sơ.

+ Người xin visa nhập cảnh với mục đích thương mại, hội nghị, seminar, đào tạo ngắn hạn.

+ Người đã từng có visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu)

+ Nhân viên các công ty du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch.

Ngoài bốn trường hợp nêu trên, sẽ không có bất kỳ trường hợp nào khác được quyền nhờ người khác nộp hồ sơ thay. Đồng thời, khi hồ sơ của anh thuộc một trong các trường hợp nêu trên, khi nhờ người khác nộp thay anh phải làm giấy ủy quyền, trong đó có ghi rõ họ tên của người nhờ nộp thay. Giấy ủy quyền này phải được ký tên, đóng dấu mộc cá nhân xác nhận rõ ràng, có những trường hợp để tạo niềm tin chắc chắn hơn, anh cần phải đem giấy ủy quyền này ra cơ quan chính quyền địa phương xác nhận nữa nhé!

Lưu ý, kèm với giấy xác nhận anh cần photo thêm chứng minh nhân dân kèm theo để đảm bảo là đúng hồ sơ của mình. Và người đi nộp thay cũng phải đem theo chứng minh nhân dân để đối chiếu.

Trên đây là những giải thích của visa Á Châu về vấn đề thắc mắc của anh, hy vọng phần thông tin này hữu ích cho anh trong việc nếu muốn nhờ người khác nộp thay hồ sơ cho mình trong trường hợp khẩn cấp.

Nếu có thông tin gì chưa rõ cần tư vấn thêm về thủ tục, hồ sơ xin visa Nhật Bản, anh vui lòng gọi đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888, để được hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp.

Trân trọng!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »