Lạ lẫm hệ thống biếu tiền công đức tại đền Nikko Futarasanjinja ở Nhật

Đi đền, chùa ngoài việc thắp nhang, cầu nguyện người ta còn chú trọng đến việc biếu tiền công đức. Tiền công đức là phần tiền để trùng tu, xây dựng chùa, thường sẽ tặng bằng cách trao phong bì. Nhưng nếu bạn có dịp đến đền Nikko Futarasanjinja ở Nhật, thì sẽ được mãn nhãn với hệ thống biếu tiền công đức mới lạ.

he thong bieu tien cong duc tai den nikko futarasanjinja

Là hệ thống đền chùa nổi tiểng ở Nhật, cụm đền chùa Nikko bao gồm các đền Toshogu và Futarasan-jinja, chùa Rinno-ji cùng những vùng lân cận. Đây là công trình kiến trúc chùa cổ, có niên đại hàng trăm năm tuổi được người Nhật bảo tồn, lưu giữ cẩn thận và phát triển hưng thịnh đến nay.

Mỗi đền trong cụm đền chùa Nikko là biểu trưng cho một vẻ đẹp riêng, tọa lạc trong không gian xanh rộng lớn, xanh mát tại tỉnh Tochigi. Được biết đến là ngôi đền lớn nhất, cổ nhất ở xứ sở Phù Tang.

he thong bieu tien cong duc tai den nikko futarasanjinja 1

Nói đến cụm đền chùa Nikko thường người ta sẽ nghĩ ngay đến Nikko Toshogu là ngôi đền thờ vị tướng quân nổi tiếng Tokugawa với kiến trúc độc đáo. Nhưng nếu du khách có dịp ghé qua đền Nikko Futarasanjinja trong cụm đền chùa Nikko thì cảnh quan và những hệ thống hiện đại nơi đây chắc chắn sẽ khiến du khách không khỏi bất ngờ.

he thong bieu tien cong duc tai den nikko futarasanjinja 2

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi được biết, thì mới đây đền Nikko Futarasanjinja đã khiến du khách thích thú với hệ thống biếu tiền công đức điện tử khá hấp dẫn. Đây là ngôi đền Thần đạo đầu tiên ở Nhật lắp đặt hệ thống này, rất thuận tiện cho những người không muốn sử dụng tiền mặt cho mục đích biếu tiền công đức.

Hệ thống điện tử này ra đời dưới sự yêu cầu của những du khách người Trung Quốc, mặc dù chỉ mới được sử dụng nhưng hệ thống đã được sự ủng hộ của nhiều du khách. Theo đó, đền đã cho dựng 9 biển hiệu với mã QR và lời ghi chú bằng tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc và tiếng Anh ở gần hòm công đức. Những địa điểm này nằm rải rác khuôn viên đền, bao gồm cả sảnh chính. Với hệ thống điện tử thông minh này, du khach chỉ cần tải ứng dụng của chùa, sau đó dùng điện thoại thông minh quét mã QR và chọn số tiền mình muốn ủng hộ là được.

Hình thức thanh toán này được thực hiện qua dịch vụ thanh toán trực tuyến và di động. Rất tiện lợi, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề phải mang quá nhiều tiền mặt khi đi đu lịch. Đặc biệt là khi đi tham quan đền, chùa với lượng du khách ra vào tấp nập, đông đúc tại các điểm du lịch như hiện nay.

Theo nhận xét của Yoshifumi Saito, người quản đền ông cho rằng đây là hệ thống khá thông minh, các loại tiền sẽ không cần phải đổi sang tiền yên, người kiểm tiền nhờ đó cũng tiết kiệm được thời gian hơn. Với mô hình mới này, ông cũng hy vọng số tiền công đức sẽ tăng nhiều trong thời gian tới, để đền Nikko Futarasanjinja có thêm kinh phí trùng tu lại đẹp hơn, mới mẻ hơn.

Đền Nikko Futarasanjinja nằm ở thành phố Nikko, đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Cùng với hệ thống thông minh mới này, chắc hẳn rằng ngôi đền sẽ ngày càng được nhiều du khách đến tham quan hơn nữa. Trở thành điểm tham quan lịch sử ở Nhật khiến người ta không thể nào bỏ lỡ khi có dịp đến với xứ sở hoa anh đào.

he thong bieu tien cong duc tai den nikko futarasanjinja 3

Hãy đi Nhật một lần đi, bạn sẽ thấy đất nước này thật sự thú vị như thế nào. Liên hệ ngay đến visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888, để được tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ giúp bạn có được visa du lịch vùng đất Phù Tang cách dễ dàng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »