Giấy nghỉ phép du lịch khi xin visa Nhật phải đáp ứng yêu cầu gì?

Là nhân viên, khi xin visa du lịch Nhật ngoài những giấy tờ chứng minh công việc, đương đơn còn bắt buộc phải trình đơn xin nghỉ phép nữa. Vậy, giấy nghỉ phép du lịch khi xin visa Nhật phải đáp ứng yêu cầu gì?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu!

Tôi hiện tại đang là nhân viên văn phòng tại công ty X và sắp tới công ty có kỳ nghỉ dài 1 tuần nên tôi có ý định sẽ đi du lịch Nhật Bản một chuyến. Tôi đang trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ xin visa, được biết đối với trường hợp là nhân viên như tôi thì khi xin visa Nhật trong phần chứng minh công việc tôi phải có giấy xin nghỉ phép du lịch nữa. Tôi thật sự chưa rõ giấy nghỉ phép du lịch khi xin visa Nhật phải đáp ứng yêu cầu gì? Rất mong visa Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi. (Ái Châu – Hồ Chí Minh).

giay nghi phep du lich khi xin visa nhat phai dap ung yeu cau gi

Trả lời:

Chào bạn Ái Châu, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến visa Á Châu, với vấn đề thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trình bày giải đáp như sau:

Như bạn đã biết, Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa mang tính kỷ luật, chính xác cao, kéo theo đó là sự chi tiết, tỉ mỉ chính vì vậy việc xin visa nhập cảnh vào đất nước này cũng là điều không phải dễ dàng. Mọi thủ tục của bạn phải đảm bảo tính chính xác, do vậy trước khi nộp hồ sơ xin visa bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin, yêu cầu của từng diện cho đúng với mục đích nhập cảnh của mình.

Đối với trường hợp của bạn, khi xin visa du lịch Nhật là nhân viên thì ngoài phần chứng minh công việc, chứng minh tài chính, bạn phải cung cấp thêm đơn xin nghỉ phép nữa.

Đơn xin nghỉ phép phải đảm bảo yêu cầu:

+ Có chữ ký của người có thẩm quyền đại diện cho công ty bạn đang làm việc

+ Có đóng mộc công ty

+ Có ghi số ngày nghỉ chính xác, trùng khớp với thời gian bạn du lịch tại Nhật

+ Giấy nghỉ phép phải viết bằng tiếng Anh

Nếu không có giấy nghỉ phép hoặc giấy nghỉ phép của bạn không đáp ứng đúng, đủ những yêu cầu trên thì giấy phép của bạn sẽ được xem là không hợp lệ và hồ sơ của bạn sẽ không được xét duyệt. Do đó bạn cần có sự chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng, kiểm tra coi thông tin đã đầy đủ chưa, các giấy tờ đã được ký tên, đóng dấu rõ ràng chưa,...để tránh trường hợp phải bổ sung, chỉnh sửa mất thời gian. Mà lại ghi điểm xấu trong mắt Lãnh sự nữa bạn nhé!

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi về vấn đề bạn đang thắc mắc, hy vọng phần thông tin này hữu ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình. Chúc bạn sớm hoàn thành hồ sơ và nhanh chóng có visa cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề khó khăn gì cần hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888 để được tư vấn và hướng dẫn thật chi tiết, cụ thể cho bộ hồ sơ xin visa của mình được hoàn chỉnh hơn nhé!

Trân trọng!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »