Ghé thăm làng Ninja nổi tiếng nước Nhật qua 4 cái tên ấn tượng

Nổi tiếng là đất nước của những chiến binh, Samurai hay Ninja là những cái tên mà du khách đặt biệt ấn tượng khi nhắc đến văn hóa Nhật Bản. Để hiểu hơn Ninja là gì, mời các bạn cùng ghé thăm làng Ninja nổi tiếng nước Nhật qua 4 cái tên ấn tượng dưới đây.

lang ninja noi tieng nuoc nhat

Samurai, Ninja là tên gọi để chỉ chung cho những chiến binh anh hùng thời trung cổ Nhật Bản. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai danh xưng này, nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì đây là hai nhánh chiến binh hoàn toàn khác, được đào tạo, huấn luyện với những nghiệp vụ khác nhau. Ở Nhật có nhiều ngôi làng được mở ra để đào tạo những chiến binh với trường lớp bài bản. Ở đây các trẻ em sẽ được rèn luyện từ nhỏ để trở thành những chiến binh anh hùng, cả về thể chất lẫn tính cách. Với cách đào tạo chuyên nghiệp, ấn tượng, những làng Ninja nổi tiếng nước Nhật ngày nay đã trở thành điểm tham quan tuyệt vời được nhiều du khách tìm đến khám phá, trải nghiệm. 

Nếu như Samurai được đào tạo như những người lính ưu tú, cấp cao, thì Ninja được đào tạo như những nhân viên bí mật với những vũ khí có cấu tạo đơn giản, nhỏ nhưng lại mang tính sát thương cao. Hãy cùng ghé thăm làng Ninja nổi tiếng nước Nhật qua 4 cái tên ấn tượng sau đây, để hiểu rõ hơn nét văn hóa độc đáo này ở xứ sở Phù Tang các bạn nhé!

1. Nhà Koka Ninja


Với vị trí đặc biệt, nằm trên địa hình đồi núi đá bao quanh, nhà Koka Ninja chính là địa điểm thuận tiện cho Ninja ẩn thân. Khu vực thành phố Koka cách cố đô Nhật Kyoto không xa, sinh hoạt ở đây các Ninja có thể dễ dàng di chuyển đến các vùng lân cận.

lang ninja noi tieng nuoc nhat 1

Ngôi nhà Ninja Koka được xây dựng với niên đại khoảng 300 năm trước, có nhiều bẫy ngầm, bên trong được thiết kế chắc chắn với nhiều chỗ núp đặc biệt. Trong đó có “Otoshima” được dùng để bẫy kẻ thù. “Dondengaeshi” là cửa bẫy xoay vòng đặt trên tường để các Ninja có thể biến mất bất cứ lúc nào. "Nawabashigo" là thang dây giúp Ninja có thể trèo từ tầng ba xuống cửa trước ở tầng trệt.

Cạnh ngôi nhà Koka Ryu Ninjutsu Yashikilà làng Ninja, ngôi làng đào tạo các em nhỏ trở thành Ninja thực thụ.

2. Làng Ninja Chibikko


Nhận dạy các trẻ em có độ tuổi từ trung học ở lên, làng Ninja Chibikko là được xem là ngôi làng đào tạo Ninja tuyệt vời ở Nhật.  Học tập ở đây các em sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng với những bộ môn đa dạng như: nhà lừa, phòng slalom, phòng để thử shuriken (phi tiêu) và blowgun (ống thổi tiêu)... và để trở thành những Ninja thật sự, các em phải trải qua những khóa huấn luyện đào tạo chuyên nghiệp. Ở đây còn thường có các chương trình biểu diễn kỹ thuật của Ninja hay các thủ thuật được các Ninja Togakure-ryu sử dụng, rất thực tiễn trong quá trình học tập để các em tiến bộ cách nhanh chóng.

lang ninja noi tieng nuoc nhat 2


3. Bảo tàng Iga-ryu Ninja


Chứa đựng những dấu tích lịch sử từ thế kỷ 15, bảo tàng Iga-ryu Ninja nằm ở phía đông của thành phố Osaka là nơi để bạn tìm hiểu văn hóa, lịch sử Ninja cách dễ dàng nhất. Ngoài những nét đẹp văn hóa được lưu giữ, tham quan bảo tàng Iga du khách còn được khám phá một công trình kiến trúc đẹp với không gian thiết kế ấn tượng. Bên trong bảo tàng được chia thành ba khu vực: Nhà Ninja ảo, trải nghiệm làm Ninja và nhà truyền thống, mỗi khu vực sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận ấn tượng, khó quên.

lang ninja noi tieng nuoc nhat 3

Ở nhà Ninja ảo bạn có thể được các nữ Ninja (do các hướng dẫn viên hóa trang) giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng nhuần nhuyễn “dondengaeshi”, “shikakedo” (cửa ảo thuật), “nukemichi” (tin mật mã). Phòng kế bên nhà Ninja ảo là phòng trải nghiệm làm Ninja. Tại đây bạn có thể trực tiếp sử dụng hơn 400 dụng cụ của Ninja như “nawabashigo”, “makibishi”, “shuriken”. Đến với nhà truyền thống bạn sẽ được biết thêm về lịch sử, nguồn gốc của Ninja qua các văn bản, tài liệu. Tất cả đều rất bổ ích, giúp bạn hiểu hơn về nguồn gốc Ninja từ những thế kỷ trước.

4. Làng Togakushi


Đây là ngôi làng Ninja dành cho trẻ em ở thành phố Nagano Nhật Bản. Với đầy đủ các địa điểm để rèn luyện kỹ năng Ninja, đây là ngôi làng được nhiều người tìm đến nhất, cũng như được các trẻ em đặc biệt yêu thích thông qua những hoạt động, trải nghiệm mới lạ. 

lang ninja noi tieng nuoc nhat 4

Ngôi làng được thiết kế ngăn thành nhiều phòng, với nhiều chức năng khác nhau: căn phòng Shinobu để rèn luyện nhãn lực cho việc tìm đường đi trong các mê cung, phòng Ninjutsu dùng để rèn luyện sự nhanh nhẹn khéo léo, phòng Ninja slalom cho phép du khách trải nghiệm những cảm giác mạnh trên những chiếc xe trượt mini. Ngoài ra, bên trong ngôi làng này còn có một bảo tàng nữa tên là Togakure-ryu Ninpo Shiryokan, ở đây bạn sẽ được hiểu thêm về Ninja rất đặc biệt nữa.

Những làng Ninja nổi tiếng nước Nhật này đã trải qua hàng trăm năm tồn tại, ngày nay khu vực này vẫn là những cái tên ấn tượng hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa Ninja, cũng như khám phá những ngôi làng Ninja ấn tượng thì hãy đến trải nghiệm Nhật Bản ngay nhé!

Ngoài làng Ninja, nước Nhật còn rất nhiều điểm tham quan ấn tượng đang chờ bạn, hãy nhanh tay gọi ngay đến tổng đài visa Á Châu: 028.77777.888, để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục làm visa nhanh chóng, đơn giản.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »