Có được gia hạn thêm visa Nhật trong trường hợp ở quá hạn không?

Đã có rất nhiều trường hợp đi du lịch, vì một số lý do nào đó không thể về nước đúng thời hạn. Đặc biệt là khi du lịch nước ngoài, những vấn đề thiên tai, mưa bão,...là không thể đoán trước được. Vậy liệu rằng, có được gia hạn thêm visa Nhật trong trường hợp ở quá hạn không?

Câu hỏi: 

Chào visa Á Châu!

Tôi xin visa đi Nhật cách đây 1 tháng trước, do bận việc nên tôi không sắp xếp thời gian đi như lịch trình được mà dời lại thêm 1 tháng nữa. Bây giờ tôi đang ở Nhật, và có việc đột xuất nên không thể về đúng hạn được. Hiện tại visa của tôi đã sắp hết hạn, mà công việc của tôi vẫn chưa giải quyết xong. Không biết là tôi có được gia hạn thêm visa Nhật trong trường hợp ở quá hạn không? Nhờ visa Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi. (Hoàng Nam).

co duoc gia han them visa nhat trong truong hop o qua han khong

Trả lời:

Chào anh Hoàng Nam, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu. Vấn đề của anh cũng là thắc mắc của nhiều người trong thời gian vừa qua, để anh hiểu rõ hơn về trường hợp của mình Á Châu xin được giải thích với những nội dung cụ thể sau đây:

Mặc dù là đất nước có điều kiện khó khăn tronng vấn đề chuẩn bị thủ tục, hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, khi đã có visa rồi mà bị hết hạn thì anh có thể gia hạn được, với thời gian lưu trú cho phép theo đúng yêu cầu, quy định của Lãnh sự.

Theo quy định của Lãnh sự Nhật, khi nhập cảnh vài Nhật theo bất kỳ diện nào cũng đều bắt buộc anh phải làm hồ sơ xin visa. Thông thường, visa được xem là hợp lệ sẽ được cán bộ hải quan duyệt cho anh vào Nhật Bản theo đúng mục đích visa và có thời gian lưu trú cụ thể được quy định. Với thời gian lưu trú này, anh có thể lưu trú tại Nhật Bản trong khoảng thời gian và theo các điều kiện mà nhân viên Bộ An ninh Nội địa cho phép khi anh đến Nhật. Thường thì thời gian này sẽ được đóng dấu trong hộ chiếu của anh, ngay cả khi visa của anh hết hạn trong thời gian lưu trú.

Do đó,  nếu lỡ visa hết hạn nhưng thời hạn lưu trú còn thì anh vẫn có quyền ở lại cho đến ngày deadline. Nếu qua ngày hạn chót anh không rời khỏi Nhật Bản theo con đường hải quan thì sẽ bị trúc xuất nếu bị phát hiện. Thời hạn anh được lưu trú là không biết trước được. Nếu thăm thân thì anh có thể ở lại Nhật Bản được 3 tháng.

Để quá trình gia hạn visa được diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ, anh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo một số yêu cầu bắt buộc và phải đóng khoảng lệ phí nhất định.

Lệ phí gia hạn visa thường là khoảng 4.000 yên, nếu giấy tờ cung cấp đầy đủ thì trong vòng hai tuần anh sẽ được thông báo gia hạn visa thành công. Lúc này anh cần mang theo tiền và hộ chiếu đến nhận visa nhé!

* Những giấy tờ cần chuẩn bị cho quy trình gia hạn visa như sau:

+ Đơn xin gia hạn visa (mẫu này sẽ có sẵn do cục QLXNC cung cấp)

+ Ảnh (1 ảnh 40x 30, chụp trong 3 tháng trở lại)

+ Thẻ cư trú hoặc hộ chiếu

+ Giấy chứng nhận của nơi anh đang lưu trú

+ Giấy chứng minh tài chính trong trường thời gian lưu trú quá phép ở Nhật (nếu bằng tiếng nước ngoài phải dịch sang tiếng Nhật)

+ Giấy chứng minh thân nhân.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi bạn đặt ra, cũng như giấy tờ lưu ý cần chuẩn bị cho quy trình gia hạn visa Nhật. Hy vọng với những hướng dẫn này anh sẽ yên tâm hơn với vấn đề đang thắc mắc của mình. Chúc anh gia hạn visa thành công, tránh trường hợp bị phạt tiền oan khi lưu trú quá hạn tại đây. Đồng thời, nếu anh không gia hạn visa mà bị phát hiện lưu trú trái phép tại Nhật thì không những bị trục xuất, anh còn bị phạt cấm nhập cảnh vào Nhật trong thời gian 5 năm nữa đấy. Anh cần lưu ý kỹ vấn đề này, để có thể sắp xếp công việc, cũng như có thời gian lưu trú phù hợp.

Ngoài những thông tin chia sẻ trên, nếu có vấn đề gì còn thắc mắc về quy trình cũng như thủ tục xin visa Nhật, anh vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời anh nhé.

Trân trọng chào anh!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »