Vui quên sầu với Getalympic - lễ hội guốc độc đáo chỉ có ở Nhật Bản

Cùng với sushi, hoa anh đào, trang phục kimono thì những đôi guốc gỗ còn được xem như 1 phần không thể thiếu của đất nước mặt trời mọc. Vì thế nếu có dịp đến đây vào giữa tháng 9, bạn cũng đừng bất ngờ khi gặp phải Getalympic - lễ hội guốc tại đây nhé.

Getalympic Le hoi guoc 1

Nằm trong khu vực Châu Á như Việt, Hàn, TQ, Nhật Bản được xem là 1 trong những nước Á Đông còn giữ được truyền thống văn hóa rực rỡ đầy bản sắc, với sự kết hợp của văn hóa cổ truyền và hiện đại song song tồn tại. Do đó, nếu muốn tìm hiểu thêm lịch sử, các kiến trúc cổ đại, đền chùa... bất kì du khách nào cũng có thể dễ dàng chọn cho mình 1 trong vô số các địa điểm khám phá thích hợp.

Getalympic Le hoi guoc 2

Cùng với Kyoto, Hiroshima, Nara... theo gợi ý của Á Châu - đại học Fukuyama sẽ là nơi bạn có thể tìm thấy nhiều công trình văn hóa nghệ thuật, tư liệu liên quan kimono. Mặt khác, Matsunaga sẽ là nơi cho bạn thấy các sản phẩm đặc biệt như guốc gỗ (geta), cói, muối... cũng như mục sở thị Getalympic - lễ hội guốc vô cùng độc đáo.

Getalympic Le hoi guoc 3

Nói về Getalympic, được biết đây chỉ là một cuộc chơi nhằm kết nối mọi người lại với nhau, tạo nên cộng đồng phát triển bền vững, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994, diễn ra tại hội trường của phố mua sắm phía Nam Bắc ga Matsunaga.

Getalympic Le hoi guoc 4

Đến năm 2016 lễ hội tiếp tục diễn ra và tạo nên sức hút mạnh mẽ, thu hút đến khoảng 39.000 người từ nhiều nơi đến tham gia. Vậy bạn có muốn được tham gia vào chúng trong lễ hội sắp tới đây?

Getalympic Le hoi guoc 5

Tại lễ hội này, bạn có thể tham gia với rất nhiều sự kiện liên quan đến geta như: đánh với các quân cờ hình đôi guốc, lễ rước đôi guốc gỗ khổng lồ đi khắp phố, câu guốc (bằng cách dùng cần để câu những chiếc guốc có sẵn), xếp guốc gỗ, kéo co, đi guốc theo nhóm… Nhưng đặc biệt có lẽ phải kể đến cuộc thi “Getatobashi” – Guốc bay, trong đó người tham gia sẽ đi geta, đứng ở vạch xuất phát và tung chiếc guốc ở chân sao cho guốc bay xa nhất có thể. Hiện với trò chơi này, kỷ lục của nam giới là 40,29m, nữ giới là 32,29m, học sinh tiểu học là 27,01m.

Nếu những thông tin trên làm bạn thích thú và muốn được ghé qua, đừng quên note ngay những thông tin dưới đây vào sổ ghi chú của mình nhé. Đồng thời, nếu muốn biết thêm về cách sở hữu visa Nhật Bản, hãy gọi ngay vào hotline: 028.77777.888 của Á Châu nhé!

Thông tin dành cho bạn:

Getalympic 2018 lần thứ 25

Địa điểm: カランコロンパーク(松永グリーンパーク)

〒729-0104 広島県福山市松永町6丁目8広島県福山市松永町6丁目8-16

Thời gian: 16/9/2018 (Chủ nhật)

Giờ đăng kí và thi đấu: 10:30 ~ 15:30, chỉ cần đăng ký là có thể tham gia ngay vào lễ hội

Phí tham gia:

Người lớn (trên trung học): 300 yên

Trẻ em (dưới tiểu học): 100 yên

Giải thưởng:

Người lớn: 10.000 yên (giải nhất), 5.000 yên (giải nhì) và 3.000 yên (giải ba)

Trẻ em: 3.000 yên (giải nhất), 1.000 yên (giải nhì) và 500 yên (giải ba).

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »