Vấn đề cần lưu ý cho những người xin visa Nhật Bản lần đầu


Visa Nhật Bản là một trong những loại visa khó xin đối với những quốc gia thuộc khu vực Châu Á, đòi hỏi đương đơn phải có sự chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng. Những thử tục này khiến người mới xin visa gặp không ít khó khăn. Mời các bạn cùng xem thông tin chi tiết qua bài viết những vấn đề cần lưu ý cho những người xin visa Nhật Bản lần đầu mà visa Á Châu sắp chia sẻ dưới đây.

van de can luu y cho nhung nguoi xin visa nhat ban lan dau


Đối với những người mới xin visa lần đầu thì việc chuẩn bị hồ sơ thế nào, quy trình ra sao,...chính là điều mà ai cũng quan tâm. Và nếu không có sự tìm hiểu cẩn thận, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Nhằm để những người có ý định xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, trong trường hợp mới xin visa lần đầu không gặp phải những sai lầm không đáng có, visa Á Châu có bài viết chia sẻ về vấn đề cần lưu ý cho những người xin visa Nhật Bản lần đầu. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những ai đang và sẽ có nhu cầu xin visa du lịch Nhật Bản tự túc trong thời gian tới.

Đối với những trường hợp xin visa du lịch Nhật Bản lần đầu, cần nắm rõ quy trình 3 bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ

Theo quy định của Lãnh sự Nhật, để xin visa du lịch Nhật Bản đương đơn cần hoàn tất hồ sơ với những giấy tờ dưới đây:

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

- Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn bạn phải điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

- 2 ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại.

- Chứng minh tài chính: cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

- Chứng minh công việc: phải có hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ. Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

- Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

- Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng phí

+ Nộp hồ sơ:

 Lãnh sự Nhật cũng có sự phân chia hồ sơ theo khu vực, do vậy bạn cần lưu ý để có thể nộp hồ sơ theo đúng phân vùng phù hợp.

>> Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM nhận hồ sơ từ khu vực Đăk Lawk, Phú Yên vào Nam

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

+ Tel: +84-8-3933-3510  

+ Fax: +84-8-3933-3520

>> Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

+ Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội, nhận hồ sơ từ khu vực Gia Lai, Bình Định ra Bắc

+ Tel: 84-4-3846-3000

+ Fax: 84-4-3846-3043

* Lưu ý: Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).

Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

- Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

+ Đóng phí:

- Visa hiệu lực 1 lần: 550.000 VNĐ

- Visa hiệu lực nhiều lần: 1.090.000 VNĐ

Bước 3: Chờ kết quả và phỏng vấn (nếu có)

Các buổi chiều trong tuần từ thứ 2 tới thứ 6 chỉ để trả kết quả visa. Nhân viên LSQ sẽ nhận hồ sơ và trả về giấy hẹn một tuần sau lên lấy visa. Trên giấy hẹn có ghi rõ trong trường hợp không cấp, hoặc cần bổ sung giấy tờ Lãnh sứ quán sẽ liên lạc để thông báo trước ngày hẹn trả kết quả. Do đó nếu sau 5h chiều trước ngày hẹn kết quả bạn không “được” gọi điện thì 100% là visa bạn xin đã thành công.

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý cho những người xin visa Nhật Bản lần đầu, mong rằng với phần chia sẻ này visa Á Châu đã giúp bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cách đầy đủ, chính xác và dễ dàng nhất. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, nếu có vấn đề gì bất cập cần tư vấn, bạn hãy nhấc máy lên và gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời nhé!Share this

Related Posts

Previous
Next Post »