Lập kèo "phá đảo" ngôi đền rửa tiền Zeniarai Benten ở Kamakura

Ngôi đền rửa tiền Zeniarai Benten là 1 trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Tây Kamakura, nơi được nhiều người lui tới để thanh tẩy và rửa tiền với mong muốn công việc kinh doanh, buôn bán được phát đạt và thành công.

Ngoi den rua tien Zeniarai Benten 5

Cùng với Kyoto và Nara, Kamakura được biết đến là 1 thành phố cổ của Nhật với vô số các di tích, đền thờ. Thế nhưng không chỉ dừng lại đó, nếu có dịp du lịch Nhật Bản và ghé qua đây hẳn bạn sẽ chẳng muốn về với những bãi biển dài, cát trắng, những ngôi chùa linh thiêng, trầm mặc.

Ngoi den rua tien Zeniarai Benten 1

Tại đây có một điểm không chỉ người dân trong nước biết đến, mà ngay cả du khách nước ngoài đều kéo đến để mong phát đạt như truyền thuyết xưa kia và đó chính là ngôi đền rửa tiền Zeniarai Benten.

Ngoi den rua tien Zeniarai Benten 2

Theo tiếng Nhật Zeniarai Benten - 銭 洗 弁 天, có nghĩa là giặt đồng xu. Nơi người dân thường đến trong mùa xuân để số tiền mình đang có trở nên sinh sôi nảy nở gấp đôi.

Truyền thuyết nói rằng, đền thờ được xây dựng bởi Minato no Yoritomo, người có công gầy dựng nên mạc phủ Kamakura. Theo đó, vào năm 1185, ông được báo mộng bởi một vị thần và đề nghị ông xây dựng đền thờ để mang lại hòa bình cho đất nước. Nghe theo lời báo mộng, ông đã ra lệnh xây dựng một ngôi đền nhỏ. Sau đó, Hojo Tokiyori đã rửa đồng tiền bằng chính dòng nước thiêng từ hang đá chảy ra và đã đạt thành nguyện ước trở thành một gia tộc thịnh vượng. Từ đó, tục rửa tiền để cầu nguyện hạnh phúc, tài lộc đã ra đời.  

Ngoi den rua tien Zeniarai Benten 4

Người ta cho rằng bởi vì giấc mơ xảy ra vào ngày con rắn, trong tháng con rắn của năm con rắn, vì thế ngôi đền sau này cũng dành riêng cho Benten - một nữ thần Phật giáo gắn liền với rắn và là nơi thờ phụng vị thần Ichikishima Nomikoto trong chính điện và thần Zeniarai Benzaiten trong nội điện.

Ngoi den rua tien Zeniarai Benten 6

Vì thế bạn đừng ngạc nhiên khi thấy khu vực tại đây có bán trứng gà, một món ăn yêu thích của loài rắn nhé.

Trong khi nhiều đền thờ bị tước bỏ vì có mối liên hệ Phật Giáo (thời Minh Trị) thì Zeniarai Benten vẫn được lưu giữ và tồn tại như một ví dụ tốt đẹp về sự kết hợp của Phật giáo và Thần đạo.

Ngoài Zeniarai Benten, nếu muốn khám phá thêm địa điểm cổ kính khác tại đây bạn có thể đến với đền Shichifuku-jinja (đền Thất Phúc), nơi tôn thờ 7 vị thần ban phúc. Ngoài ra, khách viếng chùa còn có thể nhận bùa hộ mệnh Gohosen (Ngự Bảo Tiền). Khi trao bùa cho khách, người của đền thờ sẽ đánh đá lửa để cầu nguyện cho họ.

Ngoi den rua tien Zeniarai Benten 3

Liệu với những thông tin vừa rồi, Á Châu có làm bạn thích thú và muốn lên lịch ngay để du lịch Nhật Bản không nào?

Để đến được đền Zeniarai Benten hãy tham khảo ngay thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản và note ngay những thông tin đặc biệt dưới đây nhé:

- Từ cổng Tây (Nishiguchi) ga JR Kamakura đi bộ hướng Tây Bắc đến đền thờ mất 20 phút, đặc biệt gần đó không hề có bến xe buýt hoặc điểm tham quan nổi tiếng khác.

- Lối vào đền là một đường hầm vách đá nằm ở lưng núi Kamakura-yama trên một con dốc cao, ngôi đền nằm dọc theo đường mòn đi bộ đường dài Daibutsu kết nối Kita-Kamakura với Đức Phật vĩ đại.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »