Là quốc gia phát triển, theo bạn người Nhật có mê tín không?

Cùng với quá trình hội nhập, hầu hết các quốc gia đều chạy theo xu thế, xây dựng nếp sống văn minh và loại bỏ những thủ tục mê tín. Theo bạn, là quốc gia luôn đứng top đầu thế giới các lĩnh vực: công nghệ, kinh tế... vậy con người Nhật có mê tín không?

Nếu như ở Việt Nam, mỗi khi kì thi đến hầu hết các sĩ tử đều tránh các món ăn liên quan đến đến chuối, trứng... bởi chúng sẽ gây "ảnh hưởng" đến kết quả thi hay các quan niệm mê tín: không quét nhà 3 ngày tết, không chụp ảnh 3 người... Vậy còn Nhật Bản thì thế nào?

Với sự phát triển thần kỳ sau cuộc chiến thế giới thứ 2, Nhật Bản được xem là 1 trong các biểu tượng mà các nước phải noi theo. Thế nhưng xét về mặt trái thì Nhật Bản cũng đang ngập tràn trong một nền văn hóa cổ đại, không giống như bất cứ điều gì mà chúng ta từng thấy trước đây. Và nếu bạn sắp đi đến đó thì đừng quên cập nhật những điều dưới đây, bởi chúng sẽ cho bạn biết lời giải đáp về việc người Nhật có mê tín không nhé!

Thấy những cảnh chết chóc và đám tang là điều chẳng ai mong muốn và Nhật Bản cũng vậy, họ xem chúng là 1 trong những biểu tượng đen đủi nhất. Vì thế, nếu bạn nhìn thấy 1 đám tang hay đi ngang khu vực nghĩa trang, hãy nắm tay và để ngón tay cái bên trong. Vì người Nhật cho rằng ngón tay cái là lối vào của linh hồn và nếu bạn giấu chặt ngón tay cái thì linh khí có trong cơ thể từ ngón tay cái này sẽ không bị thoát ra ngoài.

Nguoi Nhat co me tin khong 1

Không đặt đầu giường quay về hướng Bắc vì đây là hướng mà người Phật giáo dùng để chôn cất người chết.

Nguoi Nhat co me tin khong 2

Theo bạn gặp nhện hên hay xui? Còn đối với người Nhật, chúng được xem là biểu tượng may mắn. Thế nhưng đừng dại giết chúng vào buổi sáng vì như thế sẽ khiến bạn gặp xui xẻo đấy.

Nguoi Nhat co me tin khong 3

Theo sử sách đôi guốc xuất hiện ở Việt Nam khá sớm và chẳng hề có ý nghĩa gì về xui xẻo hay may mắn thì chúng lại là biểu tượng cho văn hóa của đất nước hoa anh đào. Trong đó, đôi guốc truyền thống của người Nhật cũng gắn liền với một quan niệm mê tín và cụ thể, nếu bạn để đôi guốc bị gãy hay lỏng dây thì chuẩn bị tâm lý... gặp xui xẻo đi nhé!

Nguoi Nhat co me tin khong 4

Cũng như người Hoa, con số 4 trong tiếng Nhật được cho là con số xui xẻo. Nguyên do là vì số 4 và từ “chết” có cách phát âm giống nhau. Vì thế đừng ngạc nhiên khi đi vào nhiều khách sạn, tòa nhà ở Nhật nhé. Bởi họ đều tránh và thay thế chúng bằng các biểu tượng khác để không gặp những điều xui xẻo.

Nguoi Nhat co me tin khong 5

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »