Giấy nghỉ phép du lịch Nhật làm visa ghi bằng tiếng Việt được không?

Xin visa Nhật chưa bao giờ là đơn giản, bởi những giấy tờ chứng minh, công chứng phức tạp. Chính những điều này khiến nhiều hồ sơ bị bỏ sót do bị thiếu một vài lỗi cơ bản. Vậy hồ sơ xin visa Nhật hoàn chỉnh phải đáp ứng đủ điều kiện gì? Giấy nghỉ phép du lịch Nhật làm visa ghi bằng tiếng Việt được không?

Câu hỏi:

Chào Á Châu!

Tôi đang làm hồ sơ xin visa Nhật Bản cho chuyến du lịch sắp tới, vì đây là lần đầu chuẩn bị giấy tờ xin visa, lại là ở một đất nước khó nên thật sự tôi không rành lắm về thủ tục này. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản gồm những gì? Và có phải giống như Đài Loan phải có giấy nghỉ phép của công ty cấp không? Nếu có thì giấy nghỉ phép du lịch Nhật làm visa ghi bằng tiếng Việt được không? Mong sớm nhận được phản hồi. (Hữu Trí – An Giang).

visa du lich nhat ban

Trả lời:

Chào bạn Hữu Trí, rất cảm ơn câu hỏi của bạn gửi về visa Á Châu.

Thật sự mà nói thì Nhật Bản là một trong những quốc gia thuộc Châu Á được xếp vào hàng khó xin visa nhất, so với Hàn Quốc hay Đài Loan. Đối với những người lần đầu làm hồ sơ xin visa thì quả là điều không hề dễ dàng, chỉ những người có hồ sơ thật sự mạnh và đầy đủ như yêu cầu của Lãnh sự thì mới mong được xét duyệt nhanh chóng.

Vậy một bộ hồ sơ xin visa du lịch đầy đủ theo yêu cầu của Lãnh sự là như thế nào? Các bạn cùng tham khảo qua những mục chính mà Á Châu sắp chia sẻ dưới đây:

+ Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

+ Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

+ Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

+ Chứng minh tài chính: cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

+ Chứng minh công việc: 

- Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên của bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

- Trong trường hợp là nhân viên, bạn cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu. (Lưu ý, đơn xin nghỉ phép phải viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhât, không được phép để tiếng Việt).

+ Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

+ Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

- Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

- Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

- Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

- Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Như vậy, chiếu theo quy định trên thì tất cả mọi giấy tờ của bạn khi làm hồ sơ xin visa bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật thì mới hợp lệ được. Bạn cần lưu ý thật kỹ để tránh tình trạng thiếu sót giấy tờ, phải bổ sung rất mất thời gian.

Hy vọng với những thông tin chi tiết nêu trên bạn đã biết được cách thức xin visa du lịch Nhật Bản cần có những giấy tờ cần thiết gì. Sau khi xem qua mục lục trên, nếu còn phần nào chưa rõ, bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

Trân trọng chào bạn!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »