Có thể nhập cảnh Nhật trở lại khi đã từng ở quá hạn không?

Với nền văn hóa coi trọng tính kỹ luật, nghiêm ngặt trong mọi việc, Nhật Bản được xem là một trong nhiều quốc gia khó xin visa nhất ở Châu Á. Chính vì vậy, nhiều người đã từng đạt visa Nhật thường có xu hướng trốn làm việc tại Nhật. Vậy, liệu rằng có thể nhập cảnh Nhật trở lại khi đã từng ở quá hạn không?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu!

Cách đây 2 năm tôi có làm hồ sơ xin visa du lịch Nhật với thời gian 2 tuần, sau chuyến du lịch này tôi đã ở lại Nhật thêm 3 tuần nữa do tôi có nhận việc làm partime tại đây. Sau đó tôi bị phát hiện và bị trục xuất về nước. Bây giờ cũng đã 2 năm rồi, tôi muốn quay trở lại Nhật du lịch một lần nữa, vậy không biết tôi có thể nhập cảnh Nhật trở lại khi đã từng ở quá hạn không? Rất mong nhận được sự tư vấn cũng như phản hồi sớm từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thành Nhân).

co the nhap canh nhat tro lai khi da tung o qua han khong

Trả lời:

Chào Thành Nhân, cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn visa Á Châu để nhờ tư vấn, giải đáp về trường hợp của mình.

Có lẽ bạn cũng đã biết, Nhật Bản là đất nước khá khó khăn trong vấn đề xin visa nhập cảnh, dù là dưới bất kỳ diện nào. Để có visa Nhật, đòi hỏi đương đơn phải có sự chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, với đầy đủ những giấy tờ quan trọng, cần thiết theo đúng yêu cầu của Lãnh sự. 

Theo đó, văn hóa Nhật cũng là một trong những nền văn hóa coi trọng nguyên tắc, đặc biệt là về vấn đề thời gian. Đòi hỏi bạn phải nói và làm theo đúng như thời gian mình đã dự định, trình bày. Như vậy, trở về trường hợp của bạn, bạn có nói trước đây bạn đã từng ở quá hạn tại Nhật thì chắc chắn việc xin visa nhập cảnh trở lại lần này của bạn sẽ vô cùng khó khăn, thậm chí hồ sơ sẽ không được xét duyệt nữa, vì hồ sơ của bạn đã bị điểm trừ trong mắt Lãnh sự rồi.

Tuy nhiên, việc ở quá hạn tại Nhật sẽ được chia thành nhiều mức phạt khác nhau. Chúng tôi không rõ lắm là bạn ở lại Nhật quá hạn với mục đích gì, nên không thể phán quyết được chắc chắn việc bạn có được nhập cảnh Nhật trở lại hay không. Hay bị trục xuất vĩnh viễn. Vì vậy chúng tôi có nêu ra những hình thức xử phạt khi quá hạn Visa Nhật dưới đây, bạn có thể tham khảo rõ hơn về trường hợp của mình:

+Mức xử phạt hành chính: đối với những người quá hạn Visa với thời gian ít thì xử phạt tính theo ngày.

+Mức xử phạt buộc xuất cảnh: đối với hành vi vi phạm và cố tình vi phạm trong thời gian dài sẽ bị xử phạt hành chính bằng tiền hoặc buộc xuất cảnh.

+Mức xử phạt trục xuất: đối với những người cố tình vi phạm nhiều lần, thời gian quá dài và thiếu tôn trọng luật pháp thì mức xử phạt có thể gồm cả phạt hành chính, giới hạn quyền xuất nhập cảnh Việt Nam và buộc bị trục xuất.

Nói rõ hơn trong trường hợp visa của bạn đã hết hạn và bị yêu cầu phải rời khỏi Nhật Bản mà bạn vẫn tiếp tục ở lại khi visa đã hết hạn là cư trú bất hợp pháp. Ở Nhật có những quy định rất chặt chẽ liên quan đến vấn đề này, nếu bị phát hiện bạn phải nộp phạt tài chính lên đến 3.000.000 yên, đồng thời bị trục xuất khỏi Nhật và bị cấm quay lại Nhật trong tối đa là 5 năm tùy tình huống.

Như vậy, thông qua phần thông tin chia sẻ trên hy vọng bạn đã có được câu trả lời phù hợp cho câu hỏi của mình. Tùy vào mức độ nặng hay nhẹ mà Lãnh sự sẽ xem xét và quyết định cho phép việc bạn quay trở lại lần nữa hay không.

Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ, tư vấn thêm về những vướng mắc đối với thủ tục xin visa Nhật Bản, bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết, với những thông tin cập nhật mới nhất, nhanh chóng nhất. 

Trân trọng!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »