Choáng với công việc "nhồi khách" lên tàu, văn hóa có 1-0-2 ở Nhật

Là 1 trong các phương tiện được đánh giá vừa tiện lại rẻ nhất Nhật Bản, thế nhưng nếu đây là lần đầu tiên đến Nhật chắc chắn nhiều người sẽ phải khóc thét với hình ảnh và công việc nhồi khách lên tàu tại đây.

Có thể nói, xứ sở hoa anh đào là 1 trong ít các quốc gia sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng về giao thông thuộc hàng bậc nhất thế giới. Để di chuyển đến một địa điểm nào đó, bạn có thể chọn cho mình rất nhiều phương án, hợp với túi tiền và thời gian như: máy bay, tàu phà, Shinkansen, xe buýt... Thế nhưng giữa các lựa chọn ấy thì tàu điện mới chính là phương tiện công cộng được ưa chuộng nhất và cũng chính vì thế mà công việc "nhồi khách" lên tàu tồn tại như 1 trong những nghề kỳ quặc nhất thế giới.

Cong viec nhoi khach len tau 1

Công việc "nhồi khách" lên tàu hay còn gọi là “Oshiya” tồn tại từ tận những năm 1967. Trong đó, các “oshiya” (thợ đẩy) sẽ làm một việc kì quái nhất trên đời, đó chính là đẩy hành khách vào các toa tàu. Tuy nhiên bạn cũng đừng tưởng đây là lỗi của các nhân viên đường sắt nhé, thực chất đây là điều mà hành khách cũng mong muốn để được đến địa điểm làm việc của mình đúng giờ.

Với ưu điểm về mặt giá thành thì nhược điểm của tàu điện là hành khách phải chịu sự gò bó khi chèn ép nhau bên trong tàu. Trong những tình huống bất đắc dĩ như có xảy ra tai nạn thì buộc bạn phải chọn 1 phương tiện khác hoặc chờ đợi mọi việc được xử lý xong.

Cong viec nhoi khach len tau 2

Tàu điện cũng có thể không chạy vì lý do mưa bão hay tuyết đóng

Với không ít nhược điểm, nhưng nếu bạn không sở hữu một chiếc xe hơi thì tàu điện vẫn là là phương tiện giao thông thuận tiện nhất.

Ngoài ra, nếu như bạn tự sát bằng cách nhảy ra trước đầu tàu đang tới, công ty đường sắt có thể kiện gia đình bạn và bắt bồi thường chi phí làm sạch tàu, những tổn thất do trễ giờ tàu và danh tiếng của họ bị thiệt hại do cái chết mà bạn mang lại.

Cong viec nhoi khach len tau 3

Không khác các nước phát triển ở trời Tây, tại Nhật Bản quyền lợi của mọi công dân được tôn trọng và hưởng khá cân xứng. Nhưng ngược lại, với công việc "nhồi khách" lên tàu tại Nhật lại cho chúng ta thấy nhiều điều lạ lùng khác.

Nếu tàu trễ 5 phút, tiếp viên đường sắt sẽ phải quỳ xuống xin lỗi từng hành khách trên tàu và gửi cho hành khách một “phiếu trễ giờ” để họ có thể đưa ra tại trường học hoặc nơi làm việc nếu họ đến muộn. Và nếu trễ hơn thế nữa, chuyến tàu đó sẽ được lên hẳn bản tin.

Cong viec nhoi khach len tau 4

Sự kỳ lạ của công việc này chỉ được biết đến khi nhiếp ảnh gia người Hong Kong - Michael Wolf ghi lại và công bố vào năm 2012 với tên gọi Tokyo Compression (tạm dịch Sức ép Tokyo), nhằm ghi lại những biểu cảm kinh hoàng và đau đớn của những hành khách trên tàu khi mặt họ bị ép vào cửa kính.

Cong viec nhoi khach len tau 8

Những bức ảnh này đã thể hiện được sự kinh khủng và xấu hổ của những người trên tàu điện ngầm.

Những người thấp bé thì có nguy cơ bị ngạt thở bởi quần áo của những người khác. Muốn xuống đúng ga mình cần đòi hỏi bạn phải có sức mạnh và ý chí kiên cường, ngoài ra nguy cơ cháy nổ và cấp cứu là vấn đề vô cùng lớn.

Cong viec nhoi khach len tau 6

Tàu điện ngầm cũng là mảnh đất màu mỡ cho bọn móc túi và bọn sàm sỡ.

Khi các “thợ đẩy” lần đầu tiên đến hệ thống Shinjuku của Tokyo, họ được gọi là “trợ lý sắp xếp hành khách” và thường là các sinh viên làm part-time. Ngày nay, không còn các thợ đẩy chuyên dụng, thay vào đó các nhân viên nhà ga và cả công nhân đường sắt làm ngoài giờ đã làm nhiệm vụ này trong giờ cao điểm.

Mặc dù đây là một công việc phổ biến và kì dị ở Nhật, nhưng bạn biết không chúng lại là phát minh của thành phố New York cách đây gần một thế kỉ. Tuy nhiên, vì sự thô bạo mà chúng không còn được áp dụng và tồn tại ở các nước nữa. Vậy công việc của một “thợ đẩy” ở ga tàu điện ngầm Tokyo là như thế nào?

Cong viec nhoi khach len tau 7

Vì quá nhiều hành khách và ít tàu mà công việc này bị biến tướng và méo mó đến như thế.

Thật ra, công việc "nhồi khách" lên tàu không phải là nhồi người ta vào các toa tàu mà để đảm bảo sự an toàn cho hành khách và báo hiệu cho người lái tàu rằng đã đến lúc an toàn để khởi hành. Tuy nhiên vào giờ cao điểm thì họ giúp người ta lên được tàu mà thôi.

Bạn phải được đẩy mạnh nếu bạn là một hành khách muốn lên tàu và mọi thứ ở Nhật đều có hai cách để làm: cách lịch sự và cách thô lỗ.

Khi cửa tàu sắp đóng và dường như không có thể nhồi thêm được ai nữa, nếu có ai đó nói: “Vẫn còn chỗ cho một (hoặc 10) người nữa”, và tất cả sẽ ùa lên tàu. Đó là lúc các “thợ đẩy” làm công việc của mình.

Cong viec nhoi khach len tau 5

Chỉ cần thấy những hình ảnh này thôi đã mệt đến nghẹt thở, thế nhưng đã có dịp đến đây ít nhất cũng phải thử qua 1 lần để biết chúng thế nào nhé. Dĩ nhiên không thể không "lận lưng" những mẹo nhỏ dưới đây:

- Ngay sau khi qua cửa, hãy cố gắng đi về phía bên trái hoặc bên phải để giúp bạn không bị ngạt thở trên tàu.

- Lưu ý, phần giữa của toa tàu lúc nào cũng đông nhưng đây là khu vực dễ thở nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »