Đang hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu có thể xin visa Nhật được không?

Với nhiều lý do khác nhau, Nhật Bản đã và đang là 1 trong những địa điểm được nhiều du khách ghé đến. Thế nhưng để xin được visa hẳn không phải là điều đơn giản bởi bạn phải chứng minh, cung cấp khá nhiều giấy tờ. Vậy trong trường hợp đang hoàn tất hộ chiếu và có phiếu hẹn thì có thể xin visa Nhật được không?

Hiện nay với tình trạng vi phạm pháp luật ngày càng gia tăng, trong đó theo báo Kyodo dẫn nguồn từ Cơ quan cảnh sát Quốc gia Nhật Bản cho biết: Trong năm 2017, tổng số trường hợp vi phạm từ người gốc Việt là 5.140 tăng 3.177 vụ so với năm 2016; đứng thứ 2 trong danh sách này là người có quốc tịch TQ với 4.701 vụ. Tuy nhiên, về số người phạm tội, Trung Quốc xếp thứ nhất với 3.159 người bị kết án trong khi số người mang quốc tịch Việt Nam bị kết án là 2.549 người.


Với con số không hề nhỏ, có thể thấy đó chính là lý do Chính phủ nước bạn ngày càng thắt chặt cơ chế xét duyệt cũng thay đổi chính sách xin visa Nhật Bản. Vậy làm cách nào để xin được visa du lịch Nhật Bản? Đang hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu có thể xin visa Nhật được không?... Để giải đáp tất cả các thắc mắc trên, hôm nay Á Châu xin gửi đến bạn những thông tin cần thiết dưới đây?

Theo quy định của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản, dù ở bất cứ độ tuổi nào một khi có nhu cầu nhập cảnh, xin visa Nhật, bạn đều phải có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Trong đó, với diện visa du lịch, mỗi đương đơn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào và nhờ họ viết thư mời. Lưu ý: Người mời phải là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. Có thể nói đây là 1 yếu tố quan trọng để được cấp visa Nhật tự túc trong thời điểm hiện tại.

2 tấm hình 45mm x 45mm, chụp trong trong 6 tháng trở lại.

Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

Chứng minh công việc: Trường hợp là nhân viên cần cung cấp hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh có chữ ký đóng dấu. Riêng với trường hợp đồng sáng lập hoặc giám đốc phải có giấy bổ nhiệm hoặc đăng ký kinh doanh. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết phải được sắp xếp hợp lý, chính xác theo từng ngày. Với các thông tin bao gồm:

   + Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được).

   + Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng).

   + Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng).

   + Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Sau khi đã chắc chắn đầy đủ các loại giấy tờ, bạn mới đi nộp vì Lãnh Sứ Quán sẽ không tiếp nhận hồ sơ bị thiếu đâu nhé. Vậy trường hợp làm mất hộ chiếu hoặc làm mới có thể dùng phiếu hẹn để bổ sung trong thời gian chờ đợi ra hộ chiếu không?

Xin thưa là Nhân viên Lãnh sự sẽ không tiếp nhận trường hợp hồ sơ không đầy đủ và nếu giữ phiếu hẹn họ cũng không hề có thông tin gì của bạn để xem xét cũng như để đối chiếu cả. Mặt khác, cũng đừng nghĩ đến chuyện sẽ làm giả thông tin nhé. Bởi trường hợp bị phát hiện và đánh rớt visa Nhật thì bạn phải đợi ít nhất 6 tháng và quy trình xét duyệt cũng sẽ không còn đơn giản như thế nữa.


Với những thông tin chi tiết vừa rồi hi vọng Á Châu đã giúp bạn tháo gỡ phần nào những thắc mắc. Trường hợp cần được tư vấn thêm thông tin vui lòng đến trực tiếp 266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Q. Tân Bình hoặc liên hệ ngay qua số hotline: 028.7777.888 để được giải đáp tận tình và chính xác nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »