"Từ chối" cấp visa Nhật Bản nỗi lo của công dân Việt Nam

Xin visa Nhật Bản tuy dễ mà khó. Không ít công dân Việt Nam xin visa Nhật Bản bị từ chối với không ít lý do. Thực tế hiện nay "từ chối" cấp visa Nhật Bản nỗi lo của công dân Việt Nam.

"Từ chối" cấp visa Nhật Bản nỗi lo của công dân Việt Nam

Bạn đã từng nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản nhưng bị từ chối nhưng không hiểu lý do là gì? Phải làm thế nào nếu bạn bị từ chối visa nhưng vẫn muốn sang Nhật? Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì những thông tin sau đây hết sức cần thiết cho bạn.

Hãy giải thích lý do từ chối visa

Xin hãy hiểu rằng lý do bị từ chối là do việc xin cấp visa đó không đạt tiêu chuẩn cấp visa cơ bản. Phía Đại sứ quán không cung cấp lý do chi tiết của từng trường hợp cụ thể bị từ chối là vì một khi những thông tin đó được những người có ý định nhập cảnh hoặc đưa người nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích không chính đáng sử dụng để trốn tránh xét duyệt, sẽ dẫn đến việc xét duyệt visa không chính xác, kéo theo lo ngại rằng sẽ ảnh hưởng xấu đến sự an toàn và yên toàn của xã hội Nhật Bản. 

"Từ chối" cấp visa Nhật Bản nỗi lo của công dân Việt Nam2

Tại Mục 10 Khoản 1 Điều 3 trong Luật thủ tục hành chính có nêu rằng “xử lý liên quan việc xuất nhập cảnh dành cho người nước ngoài” không thuộc phạm vi nghĩa vụ phải chỉ rõ tiêu chuẩn xét duyệt, lý do từ chối.

Một số lý do từ chối visa Nhật Bản thường gặp

- Không đủ hồ sơ chứng minh các thông tin cần thiết

- Hộ chiếu trắng, chưa từng đi nước nào

- Chứng minh tài chính không phù hợp

- Lịch trình chuyến đi quá dài, thời gian lưu trú quá lâu

Vì sao đã được cấp giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú nhưng  vẫn bị từ chối cấp visa?

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú không phải là giấy bảo đảm cho việc cấp visa. Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú được cấp với mục đích nhằm đơn giản hóa, nhanh chóng và hiệu quả thủ tục xét duyệt nhập cảnh, là giấy tờ chứng minh khi xét duyệt nhập cảnh rằng hoạt động mà người nước ngoài sẽ tiến hành khi lưu trú tại Nhật Bản không phải là hoạt động giả mạo, đồng thời, được Bộ trưởng Bộ tư pháp chấp nhận là hoạt động phù hợp với với điều kiện nhập cảnh ví dụ như các hoạt động tương ứng với tư cách lưu trú ghi trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn. 

"Từ chối" cấp visa Nhật Bản nỗi lo của công dân Việt Nam1

Vì vậy, trong quá trình xét duyệt visa, trường hợp nào không đạt Tiêu chuẩn cấp visa cơ bản thì cho dù đã được cấp Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú vẫn không được cấp visa.


Vì sao sau khi bị từ chối visa không được xin lại visa ngay lập tức?

Về nguyên tắc, sau khi từ chối visa trong vòng 6 tháng sẽ không tiếp nhận hồ sơ xin visa với cùng một mục đích. Bởi vì nếu sau khi từ chối visa họ vẫn tiếp nhận hồ sơ xin visa với cùng mục đích thì rõ ràng là kết quả xét duyệt vẫn không thay đổi và nếu như chưa qua 6 tháng thì tình trạng liên quan đến việc xin visa cũng được cho là không có cải thiện gì. 

Tuy nhiên, vì lý do nhân đạo bắt buộc phải đến Nhật Bản thì có trường hợp vẫn tiếp nhận hồ sơ xin visa, khi đó xin hãy trao đổi trước với Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản nơi dự định nộp hồ sơ.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn có thể chuẩn bị thật tốt cho quá trình xin visa của mình để có thể tránh được những điều không mong muốn xảy ra. Mọi thông tin hướng dẫn hoàn thành thủ tục xin visa Nhật Bản liên hệ hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ.

Một số điều cần lưu ý khi nhập cảnh Nhật Bản


"Từ chối" cấp visa Nhật Bản nỗi lo của công dân Việt Nam1

Xuống máy  bay và làm thủ tục tại khu vực hải quan Nhật Bản

- Khi xuống sân bay bạn sẽ được yêu cầu xuất trình hộ chiếu cho cán bộ kiểm tra nhập cảnh.

- Cán bộ nhập cảnh sẽ hướng dẫn các bạn và sau đó bạn sẽ phải đặt ngón trỏ của cả 2 tay lên trên máy đọc vân tay để máy ghi nhận thông tin vân tay

- Sau khi lấy dấu vân tay, máy sẽ chụp ảnh khuôn mặt bạn bằng camera đặt phía trên máy đọc vân tay

- Cán bộ kiểm tra nhập cảnh sẽ tiến hành kiểm tra phỏng vấn

- Sau khi kết thúc thủ tục, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu từ cán bộ kiểm tra nhập cảnh và kết thúc cuộc kiểm tra

Khi làm thủ tục tại quầy, bạn phải trình hộ chiếu kèm visa. Bạn có thể được hỏi vài câu hỏi như bạn sẽ ở đâu, ai sẽ đến đón bạn, trường bạn học ở đâu....

Khu vực lấy hành lý

Tại khu vực lấy hành lý bạn phải tìm màn hình có hiện chuyến bay của mình và đứng cạnh băng truyền để đợi đồ của mình chuyển ra. Mỗi chuyến bay có môt khu lây hành lý riêng. Số khu lấy hành lý và số hiệu máy bay được ghi trên Boarding pass của bạn. Bạn nên tìm xe đẩy để có thể di chuyển hành lý của mình dễ dàng ra ngoài. 

Bạn cần lưu ý:

-Các bạn nên nhớ rõ tên trường mình và địa chỉ vì nếu trường đón bạn ở sân bay thì sẽ có người cầm biển tên trường đứng đợi bạn ở ngay ngoài cổng ra. Tốt nhất là nên ghi vào một mảnh giấy và màng theo mình.

-Nên mang theo một túi nhỏ để đựng giấy tờ, hộ chiếu, visa, giấy bút , vé may bay để không làm rơi, tránh trường hợp đút túi mà bị rơi giấy tờ .

Những điều cần chuẩn bị khi đến Nhật Bản

Thời tiết và trang phục

Hãy tham khảo về Du lịch Nhật Bản mùa nào trong năm? để biết về thời tiết và lưu ý các tháng trong năm ở Nhật Bản đẻ quyết định nên Mang theo quần áo và tư trang cho hợp lý.

Tiền tệ

Nên đổi tiền Yen ở Việt Nam trước thì tốt hơn (vì tỉ giá tốt hơn ở Nhật). Nếu du lịch ở Nhật, không nên đổi tiền Việt Nam sang tiền USD , rồi sau đó lại phải đổi từ USD sang tiền Yen Nhật, thì sẽ bị mất lệ phí chuyển đổi 2 lần. Tham khảo Tiền tệ ở Nhật bản để có kế hoạch chi tiêu cho bạn bằng tiền mặt hay thẻ tín dụng.

"Từ chối" cấp visa Nhật Bản nỗi lo của công dân Việt Nam5

Việc đổi tiền ở Nhật không dễ dàng Muốn đổi tiền phải đến các ngân hàng hoặc các sở giao dịch hợp pháp. Các ngân hàng mở cửa từ 9h sáng đến 3 h chiều. Thứ 7, chủ nhật và ngày lễ chính ngân hàng nghĩ. Bạn cũng có thể đổi tiền tại các cửa hàng ăn lớn, nhưng giá sẽ đặt hơn các điểm giao dịch.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »