Làm thế nào để bảo lãnh người thân xin visa du lịch Nhật Bản?

Đối với công dân Việt Nam, muốn sang Nhật Bản với bất kì mục đích gì đều cần phải có visa phù hợp. Với nhu cầu du lịch ở xứ sở hoa anh đào càng tăng cao, yêu cầu các đương đơn phải nắm bắt những cập nhật mới nhất khi xin visa du lịch Nhật Bản, đặc biệt là khi có người thân bảo lãnh.

Làm thế nào để bảo lãnh người thân xin visa du lịch Nhật Bản?

Để giúp bạn bớt khó khăn hơn khi làm thủ tục xin visa thăm thân Nhật Ban, sau đây là tổng hợp một số thông tin bạn cần biết về việc bảo lãnh người thân sang Nhật Bản du lịch dễ dàng hơn. Những người muốn tìm hiểu về thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật du lịch cũng có thể tham khảo.

Trường hợp được bảo lãnh người thân xin visa du lịch Nhật Bản

Thủ tục sang Nhật thăm người thân theo nguyên tắc:

- Chỉ được áp dụng đối với những người có quan hệ huyết thống trong vòng 3 đời.

- Người Nhật cũng có thể mời người thân của vợ/chồng của mình là người Việt Nam sang du lịch. 

- Cũng có thể trong một lần mời một hoặc nhiều người.

Những lưu ý khi tiến hành thủ tục bảo lãnh du lịch Nhật Bản


Làm thế nào để bảo lãnh người thân xin visa du lịch Nhật Bản?2

- Hồ sơ xin visa chỉ được xét khi các loại giấy tờ còn giá trị hiệu lực (trong vòng 3 tháng từ ngày cấp) nên người được bảo lãnh cần chú ý vấn đề này khi nộp hồ sơ nhận được từ phía Nhật Bản.

- Thủ tục xin visa sang thăm người thân ở Nhật Bản được tiến hành ở Đại sứ quán/Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi thụ lý không được gửi trả lại (ngoại trừ Passport của người được bảo lãnh).

- Visa được cấp có giá trị trong vòng 3 tháng và người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa chứ không nhất thiết phải theo ngày đăng kí lúc đầu.

- Thời gian Đại sứ quán/Tổng lãnh sự Nhật Bản thụ lý hồ sơ là 1 tuần và họ có quyền yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tuỳ theo trường hợp.

- Thời hạn được lưu trú tại Nhật được in trên visa (15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày) và bắt đầu tính từ ngày người được bảo lãnh đặt chân sang Nhật Bản. Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước vào bất kì ngày nào họ muốn nhưng không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần.

Về địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật bản sẽ là nơi chịu trách nhiệm trong việc cung cấp visa đi Nhật cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vùng miền của mình để có thể đăng kí chính xác. Đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

Thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ


Làm thế nào để bảo lãnh người thân xin visa du lịch Nhật Bản?4

Sau khi chuẩn bị hết hồ sơ, bạn đem hồ sơ tới nộp ở lãnh sự quán trong thời gian từ thứ 2 tới thứ 6 lúc 8:30am đến 11:30am. Để tránh xếp hàng lâu thì nên đi trước giờ mở cửa lãnh sự khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Xem trước lịch nghỉ của lãnh sự và không nên đến nộp hồ sơ sau ngày lãnh sử nghỉ.

Sau khoảng 5-7 ngày làm việc, bạn sẽ được gọi để đến nhận visa, hoặc nhận lại passport (nếu rớt).

Mọi thông tin tư vấn visa Nhật Bản sẽ được tư vấn nhanh chóng qua hotline 028.77777.888.


Một số lưu ý quan trọng nhất khi mua vé máy bay

Hiện nay ngoài việc mua qua phòng vé máy bay thì du khách cũng có thể mua trên các trang web của hãng, các trang đặt vé trực tuyến như Expedia, Agoda, Cheapflights, …

Giá đã bao gồm Thuế sân bay, thuế dịch vụ chưa?
Thông thường thì giá trên các trang đặt vé máy bay trực tuyến (bao gồm cả bay đi Nhật) thường chưa bao gồm thuế sân bay và thuế dịch vụ. Đây là một khoản không nhỏ, có khi còn cao hơn cả chính giá vé gốc, vậy nên bạn đừng vội mà quên đi mật con số cuối cùng bạn phải thanh toán nhé.

Transit (quá cảnh) hay ko?
Có làm thủ tục xuất cảnh hay không? – Lên các trang đặt dịch vụ du lịch trực tuyến bây giờ thật đơn giản, chỉ việc chọn địa điểm, chọn ngày, click cái là xong. Bạn cũng sẽ thưởng xuyên nhận được kết quả tìm kiếm với giá siêu rẻ, ưu đãi hấp dẫn. Ngoài việc tránh mất thời gian transit thì cũng lưu ý một số transit phải làm thủ tục xuất nhập cảnh ở nước mà bạn không được cấp visa.

Thời gian bay
Thời gian bay thẳng sang Nhật là 5 tiếng. Bạn lưu ý thời gian bay cho thích hợp để đảm bảo phù hợp sức khỏe, cũng như đặt phòng khách sạn tương ứng. Chẳng hạn, nếu giấc ngủ rất quan trọng với bạn thì hãy tránh bay chuyến 5-6 giờ vì như vậy bạn phải lọ mò dậy từ 2-3 giờ sáng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »