Công dân Việt Nam có được miễn visa Nhật Bản hay không?

Với đất nước Nhật Bản, nhu cầu nhập cảnh với mục đích, du lịch, công tác, thăm thân,... ngày càng tăng cao. Không chỉ công dân từ các nước trên thế giới, mà ngay cả Việt Nam. Tuy nhiên, đễ nhập cảnh vào Nhật Bản không dễ dàng, vậy công dân Việt Nam có được miễn visa Nhật Bản hay không?

Công dân Việt Nam có được miễn visa Nhật Bản hay không?1

Để biết công dân Việt Nam có được miễn visa Nhật Bản hay không bạn hãy tham khảo những thông tin sau nhé!

- Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia để thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại nước đó.

- Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia, với những mục đích khác với mục đích nêu tại điểm 1 trên sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh nước kia và được tạm trú với thời hạn không quá 90 ngày.

- Việc miễn thị thực nêu tại điểm 2 trên không áp dụng đối với những công dân nước này dự định nhập cảnh nước kia với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác hoặc tham gia các ngành giải trí công cộng (bao gồm cả thể thao) có thu nhập.

Như vậy, tất cả công dân Việt Nam sẽ đều phải xin visa Nhật Bản, ngoại từ các trường hợp có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

Những quốc gia nào được miễn visa Nhật Bản?

Bộ Ngoại giao Nhật Bản chính thức tuyên bố thông tin sẽ miễn thị thực nhập cảnh đối với công dân một số nước Asean nhằm phát triển ngành công du lịch Nhật Bản đồng thời qua đó tăng cường mối quan hệ với các nước khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, công dân 2 nước Thái Lan và Malaysia sẽ được miễn thị thực (visa) du lịch. Đối với du khách Việt Nam và Philippines thì có thể xin cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần. Ngoài ra, du khách Indonesia nếu có thị thực nhập cảnh nhiều lần vào Nhật Bản thì sẽ được hưởng thời gian lưu trú tại đây lên tới 30 ngày thay vì 15 ngày như hiện tại. Còn đối với du khách Việt Nam thì loại visa này vẫn là 15 ngày lưu trú nhé.

Nhật Bản đưa ra chính sách mới đối với du khách từ các nước thuộc khối ASEAN. Theo đó, du khách Thái Lan và Malaysia sẽ được miễn thị thực (visa) du lịch, còn du khách Việt Nam và Philippines có thể xin cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple-entry visa). Ngoài ra, du khách Indonesia có thị thực nhập cảnh nhiều lần sẽ được hưởng thời gian lưu trú lên tới 30 ngày thay vì 15 ngày như hiện tại. Việt Nam xin loại visa này vẫn là 15 ngày.

Hiện tại, việc xin visa du lịch Nhật Bản không còn quá khó như trước kia, Bộ Ngoại Giao Nhật Bản cũng đã dần nới lỏng các thủ tục xin nhập cảnh đối với công dân Việt Nam. Vì vậy, dù không được miễn visa, nhưng đừng vì vậy mà lo lắng, hãy tự tin nộp hồ sơ mà không cần chính sách miễn giảm nào cả.

Có visa Nhật Bản có thể đi những nước nào?

Thông tin bạn nhận được là hoàn toàn chính xác. Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

- Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

- Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

- Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Do vậy, có quốc tịch Nhật là bạn đã được miễn visa Đài Loan rồi, bạn không cần phải làm thêm bất cứ thủ tục gì. Tuy nhiên, để có thể nhập cảnh Đài Loan thì bạn phải hoàn tất thủ tục đăng ký hồ sơ online.

Vì không phải xin hồ sơ visa Đài Loan như thông thường, nên bạn phải đăng ký thủ tục online để chính phủ Đài Loan có thể dễ dàng kiểm soát thông tin về người nhập cảnh vào đất nước họ.  Khi điền đầy đủ thông tin bạn sẽ in giấy này ra và cầm theo đến sân bay cùng với hộ chiếu là bạn đã có thể đến Đài Loan.

Trên đây là những thông tin liên quan đến visa Nhật Bản, ngoài ra bạn có vấn đề thắc mắc có thể liên hệ ngay hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh nhất, hoặc truy cập bài viết: https://achau.net/dich-vu-xin-visa-nhat-ban-uy-tin-giai-quyet-nhanh-ho-so-kho.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »