Visa thăm thân Nhật Bản có thời gian lưu trú là bao lâu?

Visa thăm thân Nhật Bản là diện visa được cấp cho công dân Việt Nam có nhu cầu thăm người thân. Tuy nhiên, để được cấp visa này, đương đơn phải đáp ứng đầy đủ hồ sơ giấy tờ được yêu cầu. Khi xin visa thăm thân Nhật Bản thành công có thể lưu trú được bao lâu?

Visa thăm thân Nhật Bản có thời gian lưu trú là bao lâu?1

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản thì việc mời người thân sang Nhật Bản được áp dụng cho những người có quan họ hàng trong vòng 3 đời. Người Nhật cũng có thể đứng ra mời người thân của vợ/chồng mình là người Việt Nam (có thể mời nhiều người cùng lúc). Bạn có thể xin được visa thăm thân nếu có người thân viết thư mời và bảo lãnh.

– Một vài thông tin cơ bản về thời hạn của visa thăm thân Nhật Bản:

+ Thời hạn visa: 90 ngày.

+ Thời gian lưu trú: 90 ngày.

Như vậy, thời gian lưu trú tối đa của visa thăm thân Nhật Bản là 90 ngày. Tuy quy định như thế nhưng nếu muốn được lưu trú đúng 90 ngày thì bạn phải cung cấp được lịch trình chi tiết, ghi rõ ràng từng ngày hoạt động bên đó. Từ đó Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán Nhật Bản mới có căn cứ xét duyệt cho bạn. Tuy nhiên, muốn xin được loại visa 90 ngày rất khó, thông thường lãnh sự chỉ cấp cho loại 15, 30 ngày mà thôi.

Hy vọng bạn đã biết được thời gian lưu trú tối đa của visa thăm thân Nhật Bản là bao nhiêu. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn.

Visa thăm thân Nhật Bản có thời gian lưu trú là bao lâu?2

Việc có con người thân ở Nhật Bản là một lợi thế cho bạn khi tiến hành xin visa thăm thân. Tuy nhiên, visa Nhật Bản rất khó xin nên bạn cũng không nên chủ quan. Bạn có thể theo dõi bài viết dịch vụ xin visa Nhật Bản để biết thêm về quy trình, thủ tục xin visa.

Ngoài ra, thời gian xét Hồ sơ: 5 ngày làm việc không tính Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ. Đây là thời gian xét hồ sơ và trả kết quả của Đại sứ quán Nhật Bản. Đương đơn nộp hồ sơ thông qua dịch vụ visa của Á Châu, cần tính thêm thời gian xử lý và chuyển Hồ sơ đến Đại sứ quán, vì vậy bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước chuyến đi ít nhất 02 tuần làm việc

Ngoài ra, mọi thông tin đều được tư vấn miễn phí qua hotline 028.77777.888.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »