Bị từ chối visa Nhật Bản bao lâu thì được nộp hồ sơ lại?

Việc xin visa Nhật Bản bị từ chối là điều không ai mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, khi xin visa khó tránh khỏi những thiếu sót khi đáp ứng điều kiện theo yêu cầu. Như vậy bị từ chối visa Nhật Bản bao lâu thì được nộp hồ sơ lại?


Bị từ chối visa Nhật Bản bao lâu thì được nộp hồ sơ lại?

Những lý do nào khiến bạn bị từ chối cấp visa Nhật Bản?

- Không đủ giấy tờ để chứng minh được những thông tin cần thiết

Bạn có rất nhiều tiền nhưng lại không chứng minh được nguồn gốc. Bạn không ký kết hợp đồng lao động tại bất cứ công ty nào mà tự buôn bán online. Khi không chứng minh được nguồn gốc số tiền của bạn từ đâu có thì khả năng rót visa sẽ rất cao.

Bạn đến Nhật Bản du lịch thì giấy tờ chứng minh bạn sẽ trở về Việt Nam chỉ có vé máy bay đi Nhật Bản chiều về là chưa đủ thuyết phục. Cho nên bạn cần thêm một vài giấy tờ chứng minh khác như giấy chứng nhận làm việc tại công ty của bạn hay đang học tập tại trường. Như vậy tỉ lệ đậu visa cũng cao hơn rất nhiều.

- Chưa từng đi nước ngoài

Hộ chiếu đã có dấu của một số quốc gia chứng tỏ bạn là một vị khách du lịch có tránh nhiệm. Điều này phần nào đó chứng tỏ được một điều rằng bạn chắc chắn sẽ xuất cảnh quay trở về nước khi hết hạn lưu trú.

- Chứng minh năng lực tài chính quá cao không logic với công việc

Nếu như bạn là sinh viên mới ra trường và mới đi làm việc có mức lương dưới 6 triệu. Nhưng bạn lại chứng minh trong tài khoản có đến vài tỉ đồng. Điều này sẽ khiến cho đại sứ quán nghi ngờ về nguồn gốc số tiền của bạn dẫn đến việc bị từ chối visa.

- Làm lịch trình chuyến đi quá dài, xin ở lại quá lâu

Bạn cần phải chú ý vào mục chuyến đi để cấp số ngày ở lại Nhật Bản cho phù hợp nhé. Thường những mốc ngày được cấp sẽ là 15, 30 hay 90 ngày.

Thông thường, sau khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản, bạn sẽ nhận được phiếu hẹn để lấy kết quả visa. Theo đó, phiếu hẹn sẽ ghi rõ ngày, giờ để đương đơn lên nhận kết quả. Trường hợp bị đánh rớt, nhân viên Lãnh sự sẽ hoàn trả lại 100% phí như ban đầu đã nộp cùng hộ chiếu, chứ không trả lại hồ sơ, vì tất cả đều là bản photo.

Nếu như bạn thực sự bị đánh rớt visa Nhật thì bắt buộc phải chờ đợi 6 tháng sau mới được nộp hồ sơ xin visa cho lần kế tiếp. Vì vậy, quyết định chuyển sang du lịch Đài Loan của bạn là đúng đắn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »