Thời gian nộp hồ sơ gia hạn visa Nhật Bản trước khi hết hạn là bao lâu?

Nhu cầu sinh sống và làm việc ở Nhật Bản của công dân Việt ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, vẫn chưa nắm hết thông tin về visa. Vậy nếu trong trường hợp sắp hết hạn visa, thì thời gian nộp hồ sơ gia hạn visa Nhật Bản trước khi hết hạn là bao lâu?

Visa là loại giấy  tờ có ràng buộc khá khó, vì vậy mà gây khó khăn không ít người có nhu cầu nhập cảnh không chỉ ở Nhật Bản, mà còn ở các nước phát triển khác. Sau đây là những thắc mắc về việc gia hạn visa.

Thời gian nộp hồ sơ gia hạn visa Nhật Bản trước khi hết hạn là bao lâu?


Có thể làm thủ tục gia hạn visa trước khi hết hạn bao lâu?

- Khoảng 03 tháng trước khi hết hạn visa, bạn có thể bắt đầu làm thủ tục để gia hạn. Trường hợp thời gian lưu trú của bạn dưới 03 tháng, bạn có thể làm thủ tục gia hạn khi đã trải qua quá nửa thời gian lưu trú.

Trong trường hợp còn 1 tuần nữa là hết hạn visa mà hôm nay mới nộp hồ sơ. Mà thời hạn xét visa từ 1 đến 3 tháng, vậy sau 1 tuần nữa visa tôi hết hạn tôi có bị về nước không?

- Bạn vẫn tiếp tục được ở Nhật Bản 1 cách hợp pháp nếu bạn nộp hồ sơ xin gia hạn visa (hoặc chuyển đổi tư cách lưu trú) lên cục quản lý nhập cảnh trước ngày hết hạn visa. Sau đó, dù visa có hết hạn thì bạn vẫn có thể ở lại Nhật Bản trong vòng 2 tháng kể từ ngày hết hạn visa, hoặc cho đến khi có kết quả visa mới, tùy theo cái nào đến sớm hơn.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là khuyến khích các bạn để đến sát ngày hết hạn mới chuẩn bị và nộp hồ sơ. Kể từ 3 tháng trước khi hết hạn visa, bạn đã có thể làm hồ sơ xin gia hạn. Do vậy, hãy chuẩn bị sớm để chủ động, không bị gấp gáp quá.

Chắc hẳn ngoài những câu hỏi trên đây, vẫn còn rất nhiều những lo lắng thắc mắc khác của các bạn cần giải đáp. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào khác, liên hệ với Á Châu để được giải đáp cụ thể cho từng trường hợp của bạn. Hotline 0988.011.249.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »