Những điểm đến Nhật Bản đẹp nhất vào mùa đông

Xứ sở hoa anh đào vẫn không ngừng thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước. Tùy vào từng thời điểm trong năm sẽ có những cảnh sắc đặc trưng, nếu bạn có cơ hội du lịch Nhật Bản đừng nên bỏ lỡ những điểm tuyệt đẹp vào mùa đông này.

Những điểm đến Nhật Bản đẹp nhất vào mùa đông

Chùa Vàng Kinkakuji
Nét đặc trưng nhất về sự tinh xảo và cầu kì của ngôi chùa vàng Kinkakuji này chính là một vị thế rất ấn tượng giữa những tán xanh của cây lá và ánh sáng tinh khiết phản chiếu của hồ nước tĩnh lặng. Bức tranh được vẽ nên từ ý tưởng về sự tồn tại giữa chốn thiên đường và trần thế. Sự hài hòa của ngôi chùa cùng với bóng nước hư thực làm nên một Kinkaku – viễn cảnh nổi tiếng nhất của Kyoto.

Chùa vàng - Những điểm đến Nhật Bản đẹp nhất vào mùa đông

Chùa vàng chính là một biểu tượng có giá trị về tinh thần, đã từng là một Shariden (Đền Xá lị) – di tích của Phật giáo. Một điểm nhấn biểu trưng cho uy thế và quyền lực của vị tướng là trần của tầng thứ 3 được bọc bởi các lá vàng mỏng. Ngày nay, toàn bộ ngôi chùa ngoại trừ tầng trệt đều được bọc bằng những lá vàng nguyên chất, khiến cho ngôi chùa có giá trị vô cùng lớn.

Hồ xanh Biei

Hồ xanh Biei-Những điểm đến Nhật Bản đẹp nhất vào mùa đông

Biei là một ngôi làng nhỏ, được bao quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp. Hồ Xanh thực ra là một công trình nhân tạo, hình thành sau khi xây đập nước năm 1988 để chặn dòng chảy từ sông Bieigawa. Màu xanh trong nước hồ là do hợp chất nhôm hydroxit. Ngoài ra tùy thời gian trong ngày, tùy mùa mà nước có màu xanh đậm hay không. Phong cảnh hồ vào mùa đông càng kỳ ảo hơn khi hàng cây có tuyết phủ trắng cành, phản chiếu xuống mặt hồ phẳng lặng và xanh mướt. Ảnh: Kent Shiraishi.

Sapporo

Sapporo-Những điểm đến Nhật Bản đẹp nhất vào mùa đông

Sapporo là thành phố lớn thứ 4 ở Nhật nằm trên đảo Hokkaido. Nếu bạn đang tìm một nơi để vui chơi vào mùa đông ở Nhật, Sapporo và lễ hội băng tuyết là một nơi lý tưởng. Đây là sự kiện lớn nhất vào mùa đông ở Nhật tổ chức tháng 2 hàng năm thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi tới tham gia. Sapporo vào dịp lễ hội này sẽ trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật làm từ băng tuyết. Có thể nhìn thấy màu xanh của hồ được cho là do ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời hoà vào trong dòng sông Bieigawa, bao gồm các hạt màu trắng như nhôm hydroxit có trong nước sông. Hồ xanh Biei đã được làm hình nền cho Ipod, ipad, iphone bởi vì cảnh sắc huyền bí của nó. Hồ xanh không phải là tên gọi chính thức, nhưng cũng chẳng biết từ khi nào nó đã được gọi là Hồ xanh.

Tadami, Aizu, Fukushima

Tadami-Những điểm đến Nhật Bản đẹp nhất vào mùa đông

Đây là một ngôi làng nằm ở vùng núi có rất nhiều góc cho du khách ngắm “đã” mắt. Bên cạnh các ngọn núi, hồ nước, ngôi làng này còn có hai dòng sông Ina và Tadami chảy qua. Một cây cầu đường sắt cũng rất nổi tiếng có tên Tadami line. Tuyết rơi ở Aizu thuộc vào top nhiều nhất ở Nhật vì thế các khu rừng, dốc núi đều sẽ phủ một lớp tuyết dày tạo cảnh tượng đẹp như cõi tiên.

Hakuba, Nagano

Hakuba-Những điểm đến Nhật Bản đẹp nhất vào mùa đông

Những ngọn núi ở Hakuba phủ tuyết trắng xóa với nhiều dốc thoải, rộng, rất lý tưởng cho du khách ngắm cảnh, nghỉ dưỡng, và nhất là trượt tuyết. Hakuba có nhiều khu nghỉ dưỡng phục vụ chủ yếu cho khách tới trượt tuyết nhưng cũng không thể thiếu dịch vụ tắm onsen truyền thống.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »