Thường trú ở Phú Yên xin visa Nhật Bản như thế nào ?

Hồ sơ của bạn sẽ được xem xét và cấp visa dựa trên bốn vấn đề sau: lịch sử đi du lịch, công việc, nhân thân và tài chính. Vì vậy cần những giấy tờ gì mới đầy đủ cho một bộ hồ sơ Nhật bản các bạn ở Phú Yên cùng tham khảo bài chia sẻ kinh nghiệm này.

Hiện nay lượng công dân trốn ở lại Úc rất cao nên chính phủ nước này phải thắt chặt làm giảm thiểu nạn nhập cư trái phép vào đất nước của họ.

Xin visa Nhật Bản ở Phú Yên như thế nào ?

Quy trình xin visa Nhật Bản

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ

- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

- Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. 

- Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

- Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

- Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa.

Lưu ý: Tùy theo diện bạn đi là du lịch, thăm thân hay công tác thì bạn sẽ bổ sung các loại giấy tờ phù hợp với diện đó.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng phí
Sau khi chắc chắn đã hoàn thiện hồ sơ thì mới đi nộp vì Lãnh Sứ Quán sẽ không tiếp nhận hồ sơ bị thiếu.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).
Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30
- Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản
Dù là bạn ở khu vực nào ở Phú Yên, nếu muốn xin visa Nhật Bản đều phải nộp hồ sơ tại TP.HCM.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM
+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
+ Tel: +84-8-3933-3510  
+ Fax: +84-8-3933-3520
*Thời gian xử lý: 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày).

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

Để việc làm visa du lịch Úc của bạn trở nên dễ dàng với kết quả cao nhất vui lòng liên hệ với Á Châu để được tư vấn cụ thể hơn. Hotline liên hệ 0988.011.249.

Địa chỉ liên hệ trực tiếp:

Công Ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12 , Quận Tân Bình

website : achau.net

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »