Thường trú ở Bình Thuận xin visa Nhật Bản như thế nào ?

Để nhập cảnh sang Nhật Bản với mục đích du lịch, thăm thân hay công tác đều cần phải có visa Nhật Bản. Tuy nhiên, nhiều khách hàng gặp khó khăn ở bước chuẩn bị hồ sơ. Vậy bạn ở Bình Thuận có nhu cầu sang Nhật Bản đọc qua những thông tin chuẩn bị giấy tờ xin visa sau.

Những giấy tờ để xin visa Nhật du lịch có thể thay đổi theo yêu cầu của Lãnh sự quán, tùy vào hoàn cảnh và mục đích sang Nhật Bản của mỗi cá nhân mà có những giấy tờ tương ứng. Sau đây là quy trình chung để chuẩn bị hồ sơ giấy tờ.

Xin visa Nhật Bản ở Bình Thuận như thế nào ?

Quy trình xin visa Nhật Bản

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ

- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

- Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. 

- Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

- Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

- Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa.

Lưu ý: Tùy theo diện bạn đi là du lịch, thăm thân hay công tác thì bạn sẽ bổ sung các loại giấy tờ phù hợp với diện đó.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng phí
Sau khi chắc chắn đã hoàn thiện hồ sơ thì mới đi nộp vì Lãnh Sứ Quán sẽ không tiếp nhận hồ sơ bị thiếu.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).
Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30
- Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản
Dù là bạn ở khu vực nào ở Bình Thuận, nếu muốn xin visa Nhật Bản đều phải nộp hồ sơ tại TP.HCM.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM
+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
+ Tel: +84-8-3933-3510  
+ Fax: +84-8-3933-3520
*Thời gian xử lý: 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày).

Bước 3: Chờ kết quả và phỏng vấn (nếu có)
Các buổi chiều trong tuần từ thứ 2 tới thứ 6 chỉ để trả kết quả visa. Nhân viên LSQ sẽ nhận hồ sơ và trả về giấy hẹn một tuần sau lên lấy visa.

Các bước xin visa Nhật Bản

Vì vậy để hiểu rõ hơn và không bị nhầm lẫn cho từng trường hợp cụ thể, vui lòng liên hệ Á Châu. Bạn sẽ được tư vấn kỹ càng chi tiết để hoàn tất hồ sơ với chi phí hợp lý, nhanh chóng có visa Nhật Bản tỷ lệ đậu cao. Hotline liên hệ với Á Châu 0988.011.249.

Địa chỉ liên hệ trực tiếp:

Công Ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12 , Quận Tân Bình

website : achau.net

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »