Những thông tin cần lưu ý về visa du lịch Nhật Bản

Mặc dù chính phủ Nhật Bản đã có những nới lỏng đối với việc cấp visa du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên công tác chuẩn bị tối ưu vẫn là điều quan trọng để tỷ lệ thành công cao hơn. Những thông tin cần lưu ý về visa du lịch Nhật Bản sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về loại visa này. 

Xác suất thành công khi xin visa du lịch Nhật Bản là không cao bởi nhiều thủ tục, quy trình phức tạp luôn làm người đi xin phải "e dè". Nhưng đừng vì thế mà vội nản, các bạn hãy tham khảo những thông tin cần lưu ý về visa du lịch Nhật Bản dưới đây để phần nào an tâm hơn khi xin visa nhé.

Các việc làm cần chuẩn bị khi hồ sơ xin visa Nhật Bản

- Đảm bảo hộ chiếu của bạn còn thời hạn sử dụng (ít nhất 6 tháng). Nếu hộ chiếu của bạn đã từng đi qua các nước khác trong Đông Nam Á, hoặc nếu tốt hơn là các nước Mỹ, Anh, Canada thì sẽ có lợi hơn trong quá trình xét duyệt.
- Chứng minh tài chính được thông qua khi bạn có sổ tiết kiệm ít nhất 5000$. Sẽ có lợi hơn nếu công việc của bạn có thu nhập 1000$ mỗi tháng và ổn định lâu dài.
- Bạn không cần gửi kèm vé máy bay, vì họ sẽ gửi trả lại, bạn chỉ cần xác  định hãng sẽ đi và cảng đến để điền vào tờ khai. Tờ khai có thể được ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
- Trong file lịch trình, ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Nhật nên nếu bạn không hiểu có thể nhờ các phần mềm phiên dịch hỗ trợ, song bạn vẫn có thể điền hoàn toàn bằng tiếng Anh.
- Thư mời bảo lãnh, nếu bạn có người thân và chứng minh được rõ ràng mối quan hệ thì cũng sẽ được ưu tiên hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản.

Thông tin chi tiết về visa du lịch Nhật Bản

- Thời hạn visa: 90 ngày
- Thời gian lưu trú: 30 ngày
- Lệ phí xin visa: 1 lần 550.000 VNĐ, nhiều lần 1.300.000 VNĐ
- Phí dịch vụ: 120 USD
- Thời gian có visa: Từ 5 - 7 ngày
- Phỏng vấn: Không
Trong trường hợp cần phỏng vấn: Không phải ai cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
- Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.
- Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.
- Chuẩn bị kỹ lịch trình chuyến đi để không bị gài.

những lưu ý về visa du lịch Nhật Bản

Lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản

- Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa.
- Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.
- Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.
- Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc.
- Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.
- Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày. - làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.
- Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.
- Đối với các hồ sơ cần trả lại bản gốc, vui lòng nộp kèm một bản copy.

Những vấn đề dễ dàng gặp phải khi xin visa du lịch Nhật Bản

- Passport trắng chưa từng đi nước nào
Áp lực vì xin visa du lịch Nhật Bản từng thất bại
- Tài chính yếu
- Không có công việc ổn định
- Không chứng minh được thu nhập vì thời gian gấp
- Độ tuổi còn quá trẻ, không chứng minh được các ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam.
- Hồ sơ người phụ thuộc...

Nếu bạn vướng phải những vấn đề khó khăn với thông tin như trên thì để tăng khả năng đậu visa, bạn nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của các công ty dịch vụ có kinh nghiệm làm visa như Á Châu. Khi đó bạn có thể yên tâm rằng quá trình xin visa du lịch Nhật Bản của bạn sẽ thành công một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Hãy liên hệ với Á Châu để vừa được tiết kiệm tài chính vừa tiết kiệm được sức lực và nhanh chóng được đặt chân đến Nhật Bản bạn nhé.

Công ty visa Á Châu
Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0988.011.249
Website: http://achau.net

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »