Điều kiện và thủ tục để xin visa thăm thân Nhật Bản dễ dàng hơn

Người thân của bạn hiện đang học tập, công tác, định cư tại Nhật Bản. Và bạn thì muốn sang đó gặp lại họ cũng như du lịch một chuyến. Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể đậu visa thăm thân Nhật Bản một cách nhanh chóng.

Đồng Yên giảm, thị thực được nới lỏng nhưng xin visa Nhật Bản chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vậy cùng điểm qua những chia sẻ của Á Châu để có thể giúp bạn tự tin xin visa thành công.

Các lưu ý về visa thăm thân Nhật Bản

- Đối với Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra. 
- Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. 
Lưu ý: Nếu bạn không đúng khu vực, cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.
- Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi những loại giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp).
- Visa được cấp là visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian đó người được bảo lãnh có thể sang Nhật bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa.
- Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kì khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh một lần.

Điều kiện để xin visa thăm thân Nhật Bản

- Mục đích xin visa thăm thân Nhật Bản: Thăm người thân, họ hàng, bạn bè đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Nhật Bản.
- Đương đơn xin visa thăm thân Nhật Bản phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Điều kiện và thủ tục để xin visa thăm thân Nhật Bản dễ dàng hơn

Thủ tục để xin visa thăm thân Nhật Bản

* Tài liệu người xin visa thăm thân Nhật Bản chuẩn bị

1. Hộ chiếu

2. Tờ khai xin cấp Visa: 1 tờ

3. Ảnh 4,5cm x 4,5cm: 1 ảnh

4. Tài liệu chứng minh mối quan hệ:
- Ảnh chụp chung
- Giấy xác nhận quan hệ
- Thư từ, email
- Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

5. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:
- Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
- Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (ít nhất 100 triệu đồng)

* Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị

1. Giấy lý do mời

2. Lịch trình ở Nhật Bản

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh

4. Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh
- Giấy chứng nhận thu nhập.
- Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.
- Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
- Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ. Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.
- Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)
- Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình "Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài" và copy hộ chiếu thay cho "Phiếu công dân".

Thời gian và lệ phí xin visa thăm thân Nhật Bản

- Thời gian giải quyết: từ 5 - 7 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ)
- Lệ phí xin visa: 650.000 VNĐ

Sẽ có những bạn không may mắn khi chưa thỏa mãn điều kiện, chưa có một hồ sơ đẹp và không thể làm theo đầy đủ quy trình. Nhưng đừng vì thế mà bạn từ bỏ giấc mơ về xứ sở mặt trời mọc. Hãy liên hệ với Á Châu để có được visa thăm thân Nhật Bản một cách nhanh chóng, rút ngắn thời gian gặp người thân và thăm thú Nhật Bản nhé.
Công ty visa Á Châu
Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0988.011.249
Website: http://achau.net

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »