Tìm hiểu về visa Nhật Bản ngắn hạn nhiều lần diện du lịch, công tác ...

Thật là bất tiện mỗi khi sang Nhật chơi lại cứ phải xin visa trong khi mọi thứ của mình đều ổn ví dụ như lịch sự du lịch, tài chính, nhân thân tốt ...

Và dường như thấu hiểu sự bất tiện này cũng như chương trình nới lỏng VISA để tăng cường giao lưu giữa hai nước nên chính phủ Nhật từ 1/7/2014 đã thực hiện việc cấp thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần cho công dân Việt Nam.

1. Đối tượng cấp visa nhiều lần

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO (Tên viết tắt của Cơ quan Hàng không dân dụng quốc tế - International Civil Aviation Organization) hoặc hộ chiếu điện tử IC có mong muốn được cấp thị thực nhiều lần với mục đích tiến hành các hoạt động phù hợp với loại tư cách “Lưu trú ngắn hạn” qui định trong “Luật quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn” ở Nhật Bản (Bao gồm cả trường hợp công dân Việt Nam sinh sống hợp pháp, lâu dài tại nước thứ ba ngoài lãnh thổ Việt Nam và tiến hành xin cấp thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự của Nhật Bản (Đại Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản v.v.) tại nước sở tại).

2. Điều kiện cấp (Người phù hợp với một trong những điều kiện dưới đây)

(1) Người có quá khứ đã từng có visa du lich nhat ban hoặc đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản v.v..

(2) Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

(3) Người có đủ năng lực kinh tế

(4) Vợ/chồng hoặc con của người ở mục (3)

3. Phân loại thị thực được cấp và thời hạn lưu trú

Phân loại thị thực: Lưu trú ngắn hạn
Loại hình: Thị thực nhiều lần
Thời hạn lưu trú: 15 ngày hoặc 30 ngày
Thời hạn hiệu lực: Tối đa 05 năm.



Mời các bạn tham khảo thủ tục hồ sơ xin visa nhiều lần ở bài viết sau: ...

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »