Thủ tục hồ sơ sơ xin visa Nhật Bản nhiều lần đi du lịch, công tác.

Như bài viết "Tìm hiểu về visa Nhật Bản ngắn hạn nhiều lần diện du lịch, công tác ..." có đề cập tới loại visa multy-entry này thì bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để tiến hành xin visa du lich nhat ban hoặc công tác nhiều lần. Visa này có thời hạn tối đa tới 5 năm.



Sau đây là từng hoài hồ sơ cho từng đối tượng xin visa các bạn chú ý đọc kỹ để không bị nhầm lẫn.

1. Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi. 
a. Đơn xin visa có dán ảnh và tham khảo Mẫu điền đơn.
b. Hộ chiếu (Hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC)
c. Tài liệu chứng minh quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây (Hộ chiếu hiện tại hoặc hộ chiếu cũ và bản photocopy)
d. Giấy chứng nhận thu nhập của người xin cấp thị thực do cơ quan nhà nước cấp, Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng hoặc Sổ tiết kiệm (Trường hợp là Sổ tiết kiệm, phải xuất trình bản gốc và nộp bản photocopy)
e. Giấy chứng nhận công việc.
f. Bản giải trình lý do cần thiết xin cấp thị thực nhiều lần >> Mẫu

2. Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.
a. Đơn xin cấp visa (Có dán ảnh) >> Mẫu đơn.
b. Hộ chiếu (Hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC)
c. Tài liệu chứng minh quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây (Hộ chiếu hiện tại hoặc hộ chiếu cũ và bản photocopy)
d. Tài liệu chứng minh có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn (Hộ chiếu hiện tại hoặc hộ chiếu cũ và bản photocopy)
e. Giấy chứng nhận công việc
f. Bản giải trình lý do cần thiết xin cấp thị thực nhiều lần. >> Mẫu

3. Người có đủ năng lực kinh tế
a. Đơn xin cấp visa (Có dán ảnh) >> Mẫu đơn.
b. Hộ chiếu (Hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC)
c. Giấy chứng nhận thu nhập của người xin cấp thị thực do cơ quan nhà nước cấp, Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng hoặc Sổ tiết kiệm (Trường hợp là Sổ tiết kiệm, phải xuất trình bản gốc và nộp bản photocopy). Ngoài ra, Giấy chứng nhận tài sản thừa kế, Hợp đồng mua bán cho thuê nhà, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận về bất động sản v.v. trong trường hợp thấy cần thiết (Trường hợp không thể nộp bản gốc, có thể xuất trình bản gốc và nộp bản photocopy).
d. Giấy chứng nhận công việc
e. Bản giải trình lý do cần thiết xin cấp thị thực nhiều lần. >> Mẫu.

4. Vợ/chồng hoặc con của người ở mục (3)
a. Đơn xin cấp visa (Có dán ảnh). >> Mẫu đơn.
b. Hộ chiếu (Hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC)
c. Một trong các tài liệu sau có thể chứng minh mối quan hệ gia đình (Vợ/chồng và/hoặc con) (Xuất trình bản gốc và nộp bản photocopy)
+ Sổ hộ khẩu.
+ Giấy chứng nhận kết hôn / Giấy khai sinh.
d. Tài liệu như mục c. và d. của mục (3) liên quan đến người phụng dưỡng là người có đủ năng lực kinh tế (Trường hợp không xin cấp thị thực cùng với người ở mục (3))
e. Bản giải trình lý do cần thiết xin cấp thị thực nhiều lần. >> Mẫu đơn.

Lưu ý:

*Bất kể trường hợp nào từ mục 1 đến mục 4 dưới đây khi tiến hành xin cấp thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự của Nhật Bản (Đại Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản v.v.) ở nước thứ ba ngoài lãnh thổ Việt Nam thì ngoài các tài liệu dưới đây đều cần xuất trình tài liệu có thể chứng minh rằng người xin cấp thị thực có tư cách lưu trú dài hạn hợp pháp tại nước sở tại.

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »