Visa Nhật Bản Multiple Entry có thể lưu trú 03 năm được không?

Hỏi: Tôi từng đi du lịch Nhật Bản nhiều lần nên giờ đã được cấp Multiple Entry Visa có thời hạn đến tháng 09/2019. Con tôi sắp đi du học bên đó nên tôi muốn sang đó chăm sóc cho con của mình luôn. Á Châu cho tôi hỏi là tôi có thể sử dụng Visa Nhật bản hiệu lực nhiều lần của mình ở bên Nhật đến hết hạn visa để chăm sóc con của  mình hay không? - Cẩm Thúy, Hồ Chí Minh.
Đáp: Chào chị Minh Thúy,
Multiple Entry Visa của Nhật Bản chỉ là loại visa cho phép chị nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn của visa. Mỗi lần nhập cảnh chị sẽ được lưu  trú tối đa 15 ngày hoặc 30 ngày tùy theo loại visa của mình. Thời gian lưu trú chính xác sẽ do nhân viên hải quan quyết định và ghi thẳng vào visa của chị (chị đi Nhật nhiều lần rồi thì có lẻ vấn đề này chị biết khá rõ).
Vì vậy, chị sẽ không thể nào dùng visa Nhat Ban này để lưu trú bên đó tận 3 năm được. Chị cần tuân thủ quy định về việc lưu trú. Nếu chị cố tình lưu trú quá hạn thì con đường quay lại Nhật bản của chị sẽ rất khó khăn, đặc biệt trong những lần nhập cảnh sau, có thể từ chối bất cứ lúc nào. Nặng thì có thể bị tước visa, không bao giờ cho nhập cảnh và con của chị có thể cũng bị ảnh hưởng.
Chị nên cân nhắc cho việc này, chị vẫn có thể quay về Việt Nam một thời gian, rồi quay lại Nhật Bản để tiếp tục chăm sóc con của mình.
Chúc chị thành công!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »