Visa Nhật bản có hiệu lực và thời gian lưu trú tối đa là bao lâu?

Hỏi: Tôi sắp sang Nhật bản để thăm con trai của mình du học bên đó, và sau này cũng muốn thường xuyên qua đó để chăm sóc cháu. Tôi có tìm hiểu thủ tục làm visa Nhat ban và được biết có 2 loại là hiệu lực một lần và hiệu lực nhiều lần. Nhưng không rõ thời gian hiệu lực và thời gian lưu trú như thế nào? xin được Á Châu tư vấn tôi đang muốn ở bên Nhật bản thời gian dài thì như thế nào? - Thị Vân, Hồ chí minh.
Đáp: Chào chị Thị Vân,
Visa Nhật bản có 02 loại là visa hiệu lực một lần và visa hiệu lực nhiều lần mỗi loại có thời gian hiệu lực và thời gian lưu trú tối đa khác nhau.
Theo như trường hợp và mục đích sang Nhật bản của chị thì chị có thê làm visa Nhật bản có hiệu lực nhiều lần để có thể qua lại Nhật bản nhiều lần mà không cần xin visa mới. Với loại visa sẽ có thời gian hiệu lực tối đa là 05 năm (rất ít khi được cấp) với thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh tối đa 15 hoặc 30 ngày tùy theo loại visa cụ thể.
Tuy nhiên, để xin được loại visa này thì chị cần phải có điều kiện kinh tế thật tốt để chứng minh với LSQ Nhật bản. Để tìm hiểu rõ hơn về điều kiện xin visa Nhật bản hiệu lực nhiều lần thì chị có thể tham khảo tại: https://achau.net/dieu-kien-xin-visa-du-lich-nhat-ban-hieu-luc-nhieu-lan-nhu-the-nao

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »