Những món ăn kinh dị và đáng sợ nhất của người Nhật Bản

Nhật Bản có nền ẩm thực đa dạng, nhiều màu sắc ở từng vùng khác nhau. Nhưng tất cả điều có điểm chung là người Nhật Bản cực kì thích ăn những đồ tươi sống, hạn chế tối đa về dầu mỡ. Vì vậy, đất nước này có khá nhiều món chỉ nhìn thôi cũng đủ sợ nhưng là những món ăn tuyệt vời mà bạn nên thử khi đi du lịch tại xứ sở hoa anh đào.
Hãy cùng tôi đi khám phá những món ăn này, để xem bạn có thể ăn được bao nhiêu món trong số những món kinh dị và đáng sợ như thế này.
1. Sanshouo – Kỳ nhông
Kỳ nhông khổng lồ từng xuất hiện trong những cuốn sách dạy nấu ăn từ thế kỷ 17 của Nhật. Nhưng ngày nay đây là loài vật trong danh sách được bảo tồn, việc chế biến và thưởng thức một con có thể sẽ khiến bạn phải vào tù ngay lập tức. Nhưng bạn vẫn có cơ hội được thử thách với món ăn hấp dẫn từ một giống kỳ nhông khác ít quý hiếm hơn và được phép sử dụng làm thức ăn tại Nhật Bản.
2. Shushi côn trùng
Shushi là món ăn truyền thống Nhật Bản, là sự kết hợp khéo léo, hài hòa giữa cơm trộn giấm với hải sản. Tuy nhiên thay vì kết hợp với hải sản như lẽ thường, shushi côn trùng sẽ được đổi vị bằng những chú côn trùng múp míp khác như: gián, sâu hay các loại ấu trùng.
3. Odori-don - Mì mực sống
Odori-don là món mì có đặt một con mực ống còn đang sống trên phần mì, khi đổ nước tương lên mực, nó sẽ ngoe nguấy các xúc tu như muốn “chạy trốn” ra khỏi bát. Nếu ai đó cảm thấy sợ hãi không dám thưởng thức món ăn này thì có thể nhờ nhà hàng chế biến cho chín, tuy nhiên với người Nhật Bản, trải nghiệm món ăn này mới thực sự thú vị.
4. Ếch sống
Món ếch sống này cũng là một dạng Sashimi khác của Nhật Bản. Sashimi vốn là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống, món ăn với cách chế biến “cắt thịt tươi sống ra để ăn”.
5. Kusaya – cá thối
Có mùi hương khá nặng mùi gần giống đậu thối Natto, đậu phụ thối Trung Quốc, sầu riêng Việt Nam,…Kusaya có lẽ sẽ khiến những nhiều người phải "bịt mũi" trước món đặc sản Nhật Bản này.
Đây là món ăn truyền thống của đảo Izu, có bề ngoài hơi giống cá hồi hun khói, trong đó người dân để nhiều loại cá trong nước biển, để chúng lên men trong vài ngày. Tuy nhiên, loại nước này được dùng đi dùng lại, từ năm này qua năm khác, khiến cá có một mùi vị không thể đặc biệt hơn.
6. Cá nhảy múa - Shiro no odorigui
Về cơ bản đây là món cá sống được cho bơi tung tăng trong đĩa trứng gà được người Nhật đem ra mời bạn thưởng thức.
Những con cá nhỏ sẽ giãy giụa trong miệng khi bạn ăn, chính vì thế món này mới có tên “shiro no odorigui”, nghĩa là “cá nhảy múa”. Chắc chắn bạn phải thực sự can đảm mới dám nếm thử món ăn kinh dị này khi đến du lịch Nhật Bản.
7. Shirako – tinh hoàn cá tuyết
Shirako là một đặc sản tươi sống được chắt lọc từ cá tuyết. Là một bộ phận sinh dục của cá tuyết đực, được ăn sống nên hương vị và hình dạng của nó không dễ chịu gì cho lắm. Bù lại với những ai tin vào quan điểm của người Nhật: shirako rất tốt cho chuyện phòng the của nam giới thì đây là món ăn đáng để thử khi du lịch Nhật Bản.
Nhật bản và Hàn quốc 2 đất nước ưa chuộng đồ ăn sống nhất nhưng có lẻ Hàn quốc chỉ đáng làm đệ tử của Nhật bản mà thôi. Số lượng và tính chất đồ ăn tươi sống của Nhật Bản gấp mấy lần Hàn quốc, chỉ nhìn và nghe đến tên của món ăn là cảm thấy đáng sợ rồi chứ chưa nói gì đến việc thưởng thức nó.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »