Bị khuyết tật có thể xin visa Nhật bản được hay không?

Hỏi: Tôi có một đứa em bị khuyết tật ở chân, không thể tự đi lại mà phải ngồi xe lăn. Bác sĩ bảo vẫn có thể chữa khỏi nhưng cần tâm lý thỏa mái và xác định trước thì mới phẩu thuật được. Nên tôi muốn dẫn em tôi qua Nhật bản du lịch ngắm hoa anh đào vì em tôi rất thích loài hoa này. Á Châu cho tôi hỏi là em tôi bị khuyết tật như vậy thì có thể xin visa du lịch Nhật bản được hay không? - Thanh Thuận, Gia Lai.
Đáp: Chào anh Thanh Thuận,
Nhật bản không có bất cứ quy định nào cấm người bị tàn tật, khuyết tật đi du lịch cả, nên anh hoàn toàn có thể làm hồ sơ cho em trai như mọi người bình thường khác. Bởi vì chỉ là đi du lịch nên việc này không ảnh hưởng gì đến việc xét duyệt cả, có khi lại thuận lợi hơn trong quá trình xét duyệt.
Nhưng anh nên hỏi các đại lý bán vé máy bay của hãng anh dự định mua vé để đi Nhật bản trước xem họ có ghế ngồi cho người tàn tật hay không? Có sắp xếp được hay không? Bởi vì nhiều hãng máy bay không có hỗ trợ điều này.
Chúc anh thành công!
Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình xin visa Nhật bản thì anh có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »