không có hợp đồng lao động có xin visa Nhật Bản được không?

Hỏi: Em mới tốt nghiệp đại học, chưa có đi làm công ty nào. Tuy chưa có công việc cũng như hợp đồng lao động nhưng em vẫn đang có thu nhập việc kinh doanh online trên mạng. Em đang muốn đi du lịch Nhật Bản một chuyến rồi về mới đi xin việc làm. Á Châu cho em hỏi em có thể xin visa du lịch Nhật Bản tự túc một mình có được hay không? - Ngọc Vân, HCM.
Đáp: Chào bạn Ngọc Vân,
Theo quy định thì Nhật Bản vẫn cho phép những người không có công việc ổn định tại một công ty nào đó. Tuy nhiên, những thủ tục, xét duyệt sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với những người có công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn. Việc chứng minh công việc không chỉ đơn thuần chứng minh thu nhập, tài chính mà nó còn liên quan đến việc chứng minh ràng buộc tại Việt Nam.
Vì vậy, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc nhưng tỷ lệ thành công rất thấp. Á Châu khuyên bạn nên tìm cho mình công việc, đi làm khoảng vài tháng để ít nhất là có một công việc thì sẽ dễ dàng hơn.
Ngoài ra, bạn là con gái, còn quá trẻ mà xin visa du lịch Nhật Bản một mình thì việc xin hồ sơ lại khó hơn rất nhiều. Bạn nên rủ thêm bạn bè hoặc người thân đi cùng. Và nếu hồ sơ của người đó mạnh cũng có thể kéo hồ sơ và tỷ lệ thành công của bạn lên.
Hơn nữa, trước khi xin visa Nhat Ban thì bạn cần có một lịch sử du lịch tốt. Ít nhất là phải từng đi du lịch một số nước phát triển trong khu vực Đông nam Á như: Thái Lan, Singapore, Malaysia,..Để tăng độ tin cậy và tỷ lệ thành công.
Chúc bạn may mắn! Nếu gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
HOTLINE: 0987.22.77.44

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »