Có thẻ xanh Mỹ có phải xin visa khi đi du lịch Nhật Bản?

Hỏi: Tôi là người gốc Việt Nam đang định cư, đi làm và sinh sống tại California, Mỹ. Tôi đã có thẻ xanh (thẻ thường trú nhân). Tôi đang có dự định sẽ về Việt Nam vào hè năm nay, trên đường về Việt Nam tôi sẽ ghé qua Nhật Bản đi du lịch với 1 vài người bạn rồi sau đó mới bay về Việt Nam cùng họ. Á Châu cho tôi hỏi là tôi có cần xin visa du lịch Nhật Bản khi đã có thẻ xanh hay không? - Sơn Lê, California.
Đáp: Chào anh Sơn,
Theo quy định, chính sách của đại sứ quán Nhật Bản đối với công dân và thường trú nhân Mỹ thì khi nhập cảnh vào Nhật Bản sẽ được miễn visa với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Anh không cần phải xin visa du lịch Nhật Bản, tuy nhiên anh cần phải cung cấp được bằng chứng chứng minh việc anh đang là công dân, thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ và xuất trình vé máy bay khứ hồi hoặc chặn tiếp theo.
Đây là chính sách đơn phương gỡ bỏ rào cản thị thực từ Nhật Bản. Vì vậy, ngược lại nếu công dân Nhật Bản hay cả Việt Nam muốn xin visa Mỹ thì cự kì khó khăn với nhiều thủ tục rườm rà, phỏng vấn đủ thứ.
Ngoài ra, Hàn quốc cũng có chính sách này, nên nếu muốn anh có thể du lịch Nhật Bản luôn cho tiện đường anh nhé. Cảm ơn anh!a

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »