Xin visa thăm thân Nhật Bản, những khó khăn và cách giải quyết

Người Việt Nam sinh sống ở Nhật Bản ngày càng nhiều, có nhiều người đi du học, xuất khẩu lao động và định cư cũng không ít, người thân của bạn cũng hiện đang ở bên đó. Bạn muốn sang Nhật Bản để thăm người thân, chăm sóc người thân hay sẵn dịp đi du lịch, du hí một chuyến cho biết đến Nhật Bản nhưng bạn không biết phải làm thế nào để có thể xin được visa thăm thăn Nhật Bản. Bạn nên đọc kỹ bài viết này, AChau.Net sẽ cung cấp những thông tin cần thiết, giấy tờ bắt buộc có, những kinh nghiệm để bạn có thể hoàn thành hồ sơ của mình một cách hoàn hảo nhất.
Mẫu visa Nhật Bản

Theo nguyên tắc, mời sang thăm người thân chỉ được áp dụng đối với những người có quan hệ gia đình trong vòng 3 đời. Người Nhật cũng có thể đứng ra mời người thân của vợ/chồng của mình là người Việt Nam. Trong một lần có thể mời một hoặc nhiều người cùng lúc. Nếu có quan hệ quá 3 đời, bạn phải chuyển sang dạng visa thăm bạn bè hoặc là du lịch để có thể đến Nhật Bản.
Khi đã xác nhận được diện visa thăm thân mà bạn cần làm thì bạn cần phải chuẩn bị tất cả giấy tờ, thủ tục như sau:

Giấy tờ, thủ tục cần thiết để xin visa thăm thân Nhật Bản:

Tài liệu người xin Visa chuẩn bị

  1.  Hộ chiếu
  2. Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ
  3. 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm
  4. Tài liệu chứng minh mối quan hệ (Trừ trường hợp du lịch)
    + Ảnh chụp chung
    + Giấy xác nhận quan hệ
    + Thư từ, email
    + Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế
  5. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:
    + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
    + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (ít nhất 100 triệu đồng).

Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị

  1. Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)
  2. Lịch trình ở Nhật (download mẫu kèm theo)
    + Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3)-(5) sau:
  3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)
  4. Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh
    + Giấy chứng nhận thu nhập.
    + Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.
    + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
    + Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ. Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.
    + Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)
  5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)
    + Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình "Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài" và copy hộ chiếu thay cho "Phiếu công dân".
Những giấy tờ trên là bắt buộc bạn phải có, nếu muốn rõ ràng hơn thì bạn nên cung cấp giấy xác nhận đặt vé máy bay có khứ hồi (giấy xác nhận đặt chứ chưa trả tiền), và cung cấp càng nhiều thông tin chứng tỏ bạn đi qua Nhật bản chỉ để thăm người thân và du lịch ngắn hạn. Đặc biệt, nếu bạn đã từng đi các nước khác, đặc biệt những nước Châu Âu, Mỹ thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

Nếu bạn không hội tụ đủ các điều kiện trên thì phải làm sao?

Kinh nghiệm tốt là giúp bạn làm tốt hồ sơ và chuẩn bị đầy đủ các bước. Tuy nhiên tới giai đoạn passport trắng, tài khoản ngân hàng, thu nhập cao thì không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ cuộc, hãy để Á Châu giúp bạn giải quyết vấn đề này để có thể đi Nhật Bản suôn sẻ. Với kinh nghiệm 15 năm xin visa cho khách hàng dưới sự cố vấn của lãnh sự quán nay là cựu Lãnh sứ quán, Á Châu tự tin sẽ xin visa đi Nhật cho bạn thành công. Mọi thủ tục giấy tờ các bạn không còn phải nhức đầu để xoay sở nữa.

Khi sử dụng dịch vụ xin visa của Á Châu các bạn sẽ được:

  • Xử lý hoàn thiện hồ sơ khó từ A - Z ngay cả chứng minh thu nhập, tài khoản ngân hàng.
  • Passport trắng cũng sẽ không còn là vấn đề.
  • Mẹo giải trình và phỏng vấn (nếu).
  • Cùng bạn xử lý các vấn đề khác phát sinh (nếu có).
  • Giúp bạn chủ động được thời gian, không phải chờ đợi hàng giờ để chờ bốc số.
  • Giúp bạn có một lịch trình hoàn hảo. Book vé máy bay, khách sạn giá tốt.
*** Ưu tiên chi phí rẻ cho khách làm Visa số lượng đông.

*** Ưu tiên cho khách làm Visa Nhật lần đầu.

*** Ưu tiên cho 5 khách gọi sớm nhất trong ngày.

Đừng để khó khăn làm cản trở chuyến đi của bạn. Gọi ngay cho Á Châu theo hotline 0987.22.77.44 để được hỗ trợ.

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »