Visa du học Nhật Bản, Tất cả thủ tục cần thiết để xin visa du học

Việc đi du học đã trở nên quá quen thuộc với người Việt Nam, để tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Nhật Bản là một điểm đến lý tưởng cho các du học sinh với nền kinh tế phát triển, đất nước sở hữu nền giáo dục hàng đầu của Châu Á. Bạn đang muốn du học Nhật Bản thì ngoài những vấn đề phải quan tâm như tài chính, chọn trường học, môi trường sống. Thì xin visa du học là một việc rất quan trọng và không phải đơn giản trong quá trình chuẩn bị cho hành trang học tập của mình ở một đất nước xa lạ.
Xin visa du học Nhật Bản không phải là một điều đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Vậy nên trước khi muốn xin visa Nhật Bản thì bạn phải đọc hết bài này, tổng hợp và chuẩn bị tất cả những giấy tờ, thủ tục cần thiết để nộp cho Lãnh sự quán trước khi có ý muốn du học tại Nhật Bản. Vui lòng không bỏ qua chi tiết nào, vì chỉ cần thiếu 1 chi tiết, bạn cũng có thể bỏ lở cơ hội của mình, làm tốn thêm thời gian của chính bản thân.
Hãy để Á Châu đồng hành cùng bạn du học Nhật Bản

Visa du học Nhật Bản gồm những loại nào?

Visa du học Nhật Bản gồm có 2 loại chính với thời gian cư trú khác nhau
  1. Visa học tiếng Nhật: Thời gian cư trú 1 năm, sẽ được gia hạn tối đa 2 năm
  2. Visa học chuyên ngành Đại học hoặc sau đại học: Thời gian cư trú 2 năm, sẽ được gia hạn đến khi tốt nghiệp.

Hồ sơ, thủ tục xin visa du học Nhật Bản gồm những gì ?

  1. Hộ chiếu (Passport)
  2. Tờ khai xin cấp visa (Download đính kèm)
  3. 01 ảnh 4.5cmx4.5cm
  4. Giấy chứng nhận đủ điều kiện lưu trú tại Nhật Bản
  5. Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):
    + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học.
    + Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...
    + Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...
    + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.
    + Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp.
    + Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.
    * Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể.
    Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

Địa chỉ nhận hồ sơ và thời gian tiếp nhận

  1. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).
    - Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30
  2.  Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
    - Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45
  3. Địa chỉ nhận hồ sơ: 
    - TP.HCM: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh (Tel: +84-8-3933-3510  Fax: +84-8-3933-3520)
    - Hà Nội: Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội ( Tel: 84-4-3846-3000 Fax: 84-4-3846-3043)
  4. Thời gian xét duyệt hồ sơ: 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày). 
  5. Lệ phí: - Visa hiệu lực 1 lần: 650.000vnđ
    - Visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000vnđ

Một vài điểm lưu ý cần lưu ý khi xin Visa Nhật Bản

- Về vé máy bay, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản có thể yêu cầu giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay, do vậy, vui lòng không xuất vé máy bay vào thời điểm xin visa. Việc xét duyệt visa có thể có kết quả không được cấp visa, hoặc quá trình xét duyệt kéo dài có thể không kịp thời gian dự định. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản không chịu trách nhiệm đối với các loại phí xuất vé hoặc hủy vé đối với những trường hợp xuất vé nhưng không được cấp visa hoặc thời gian xét duyệt kéo dài không kịp thời gian dự định.
- Thời gian lưu trú cho phép tối đa đối với visa lưu trú ngắn hạn là 90 ngày.
- Đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.
- Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu.

Các nguyên nhân dẫn đến việc xin visa Nhật Bản không thành công

- Passport trắng tức là chưa từng nhập cảnh nước nào.
- Nghề nghiệp không ổn định, thu nhập dưới 1 ngàn USD.
- Không chứng minh mình sang Nhật đúng mục đích và không có vé máy bay khứ hồi.

Bạn sẽ có thêm cơ hội được cấp visa nếu:

- Bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…
- Bạn có công việc tốt, mức lương từ 1.000 USD trở lên và đã làm việc lâu năm.
- Người quen của bạn tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.
Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo thêm trang web của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: http://www.vn.emb-japan.go.jp/index.html

Nếu bạn không hội tụ đủ các điều kiện trên thì phải làm sao?

Kinh nghiệm tốt là giúp bạn làm tốt hồ sơ và chuẩn bị đầy đủ các bước. Tuy nhiên tới giai đoạn passport trắng, tài khoản ngân hàng, thu nhập cao thì không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ cuộc, hãy để Á Châu giúp bạn giải quyết vấn đề này để có thể đi Nhật Bản suôn sẻ. Với kinh nghiệm 15 năm xin visa cho khách hàng dưới sự cố vấn của lãnh sự quán nay là cựu Lãnh sứ quán, Á Châu tự tin sẽ xin visa đi Nhật cho bạn thành công. Mọi thủ tục giấy tờ các bạn không còn phải nhức đầu để xoay sở nữa.

Khi sử dụng dịch vụ xin visa của Á Châu các bạn sẽ được:

- Xử lý hoàn thiện hồ sơ khó từ A - Z ngay cả chứng minh thu nhập, tài khoản ngân hàng.

- Passport trắng cũng sẽ không còn là vấn đề.

- Mẹo giải trình và phỏng vấn (nếu).

- Cùng bạn xử lý các vấn đề khác phát sinh (nếu có).

- Giúp bạn chủ động được thời gian, không phải chờ đợi hàng giờ để chờ bốc số.

- Giúp bạn có một lịch trình hoàn hảo. Book vé máy bay, khách sạn giá tốt.

*** Ưu tiên chi phí rẻ cho khách làm Visa số lượng đông.

*** Ưu tiên cho khách làm Visa Nhật lần đầu.

*** Ưu tiên cho 5 khách gọi sớm nhất trong ngày
.

Đừng để khó khăn làm cản trở chuyến đi của bạn. Gọi ngay cho Á Châu theo hotline 0987.22.77.44 để được hỗ trợ.

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »