Xin visa du lịch Nhật Bản có cần khám sức khỏe hay không?

Hỏi: Tôi đang có dự định đi du lịch Nhật Bản một chuyến khoảng 1 tháng. Hiện tại tôi đang ở quê chưa vào tp.HCM, tôi nghe nói khi xin visa Nhật Bản thì cần phải có giấy khám sức khỏe. Mà tôi không biết thực hư ra sao? Với lại được phép khám ở đâu? Nên tôi sợ vào tp.HCM rồi lại quay về quê khám sức khỏe thì mất thời gian lắm. Nên xin Á châu tư vấn cho tôi trong trường hợp này, xin cảm ơn! - Ngọc Tuyền, Bình Định
Trả lời: Chào bạn Ngọc Tuyền,
Theo quy định của LSQ Nhật Bản, khi công dân Việt Nam thực hiện thủ tục xin visa Nhật Bản với những loại VISA dài hạn, có thời giạn trên 90 ngày như: Visa du học, định cư, lao động,..thì mới bắt buộc phải khám sức khỏe.

Còn ở trường hợp của bạn thì chỉ là xin visa du lịch ngắn hạn trong thời gian dưới 90 ngày. Nên bạn không cần thiết phải khám sức khỏe nhé. Bạn cứ chuẩn bị thủ tục như bình thường và thực hiện nộp hồ sơ.
Nếu gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu để được hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn
HOTLINE: 0987.22.77.44

Xin visa du lịch Nhật Bản khi đã đi nhiều nước trên thế giới như thế nào?

Hỏi: Tôi đang là du học sinh tại Úc, đã từng đi Mỹ và các nước EU. Hiện tôi đang muốn đi du lịch Nhật bản một thời gian để thăm bạn cùng học với mình tại Úc. Tôi muốn về Việt Nam rồi mới xin visa đi Nhật Bản. Về vấn đề chứng minh tài chính thì ngân hàng bên Úc không chịu đóng dấu cho tôi. Vậy tôi phải làm sao để chứng minh tài chính? Và xin visa theo diện nào thì hợp lý? Mong được chuyên viên của Á Châu tư vấn giúp tôi. - Tấn Hùng, Binh Định.
Trả lời: Chào bạn Tấn Hùng.
Trong trường hợp này của bạn thì bạn có thể xin visa Nhật Bản theo diện thăm bạn bè kèm du lịch sẽ dễ hơn là du lịch tự túc. Với hồ sơ này ngoài những giấy tờ tùy thân, những chứng minh tài chính, ràng buộc, công việc,..Thì bạn nên nhờ bạn của mình ở bên Nhật Bản viết cho bạn một lá thư mời, bạn nộp kèm theo hình ảnh chụp hình, thư từ, email liên lạc của 2 người để nâng cao khả năng đậu VISA của mình.

Về vấn đề chứng minh tài chính, nếu bạn không thể chứng minh tài chính của mình thì có thể nhờ sự bảo lãnh chuyến đi từ ba mẹ của mình. Nhớ kèm theo giấy tờ xác nhận quan hệ nhân thân từ ủy ban phường/xã.
Bạn đang du học tại Úc, và từng đi du lịch Mỹ, EU thì việc được cấp VISA cũng khá là dễ dàng nên bạn không cần quá lo lắng. Bạn cứ thực hiện nộp hồ sơ như bình thường sau khi đầy đủ giấy tờ trên. Nếu gặp khó khăn bạn có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, nhanh nhất
HOTLINE: 0987.22.77.44

Có visa Mỹ đi du lịch Nhật Bản có cần xin visa hay không?

Hỏi: Xin chào Anh/chị Á Châu, em đang chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ theo như tư vấn của anh/chị. Trong dự định của mình thì sau khi du lịch Mỹ về, em chỉ mua vé máy bay đến Nhật Bản du lịch ít ngày rồi mới bay về Việt Nam. Em có nghe nói là có visa Mỹ thì du lịch Nhật bản dễ lắm mà không cần VISA Nhật. Sự thật có phải như vậy hay không? Hay em phải xin visa Nhật riêng nữa? Xin được Anh/chị chuyên viên giải đáp. - Cẩm Tú, Hà Nội.
Trả lời: Chào bạn Cẩm Tú,
Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng, tín nhiệm Á Châu. Tiếp theo, Á Châu xin trả lời câu hỏi này của bạn.

Theo quy định của LSQ Nhật Bản thì người có thẻ xanh Mỹ hoặc quốc tịch Mỹ sẽ được miễn VISA khi đi du lịch Nhật Bản với thời gian dưới 90 ngày. Chỉ cần làm một số thủ tục đơn giản ngay tại sân bay là đã có thể du hí tại đất nước xinh đẹp này.
Trường hợp của bạn, tuy bạn có VISA My nhưng đó mới chỉ là Visa du lịch thôi nên bạn sẽ không được miễn giảm giống trường hợp trên. Nhưng bạn vẫn có thể du hí tại đây với thời gian dưới 72 giờ. Bạn cần phải có vé máy bay về Việt Nam hoặc chặn tiếp theo trong thời gian dưới 72 giờ thì mới có thể rời khỏi sân bay và đi du lịch được.
Và cũng lưu ý, bắt buộc bạn phải rời khỏi Nhật Bản trong thời gian quy định, nếu không sau này bạn có muốn đi du lịch Nhật Bản lần 2 cũng khó mà được chấp nhận.

Xin visa du lịch Nhật Bản cho cả nhà có được hay không?

Hỏi: Tôi có 2 đứa con đang học cấp 2, tôi dự tính sau này sẽ cho con mình qua Nhật Bản du học, nên giờ tôi muốn cùng chồng dẫn con mình qua Nhật Bản cho 2 đứa nó xem môi trường, với lại tôi cũng khảo sát trước, kèm theo đi du lịch cả gia đình một chuyến. Chồng tôi làm nhà nước còn tôi đang là chủ doanh nghiệp tư nhân. Từng đi du lịch Pháp và các nước Châu âu rồi. Á Châu cho tôi hỏi tôi có thể xin visa đi Nhật bản cho cả nhà được hay không? - Thu Huệ, Hà Nội.
Trả lời: Chào chị Huệ, thay mặt Á Châu em xin trả lời câu hỏi của chị.
Trên thực tế, xin visa đi du lịch một nước nào đó mà xin cho cả gia đình rất khó, bởi vì một khi đi cả gia đình thì sẽ không còn ràng buộc nhân thân tại quê nhà. Nhưng với điều kiện như của chị thì khả năng xin được visa cho cả nhà cũng khá cao khi chị có một tài chính mạnh và cả gia đình cũng từng đi du lịch Châu âu đây chính là một lợi thế không hề nhỏ.

Nhưng chị cũng không thể chủ quan được nên cần có một lịch trình chi tiết, đặt vé may bay, đặt phòng khách sạn,..v..v..Nếu có thể chị chứng minh thêm ràng buộc thân nhân như là còn bố/mẹ chị, bố/mẹ chồng còn đang sinh sống  ở Việt Nam. Sao kê tất cả các tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, và các giấy tờ chứng minh những tài sản có giá trị như sổ đỏ nhà đất, xe hơi,..Chứng minh được tất cả những điều này thì không khó để chị xin được VISA Nhật Bản.
Chúc chị thành công! Nếu gặp khó khăn chị có thể liên hệ trực tiếp Á châu theo
Hotline: 0987.22.77.44 - 0822.600007


Xin visa du lịch Nhật Bản mà không có người thân bảo lãnh được không?

Hỏi: Tôi đang muốn đi du lịch Nhật Bản cùng với bạn của tôi. Người đó có người thân bên Nhật Bản bảo lãnh mời sang còn tôi thì lại không có ai bên đó cả. Tôi có nghe nói là muốn đi du lịch Nhật Bản cần có người thân bên đó viết giấy mời và bảo lãnh thì mới có thể xin visa được. Điều này có phải là nhất thiết phải có hay không? Mong chuyên viên Á Châu tư vấn giúp tôi.  (Tấn Phương - Long Thành, Đồng Nai).
Trả lời: Chào bạn Tấn Phương,
Thay mặt Á Châu xin trả lời câu hỏi này của bạn như sau:
Theo quy định của ĐSQ Nhật Bản thì đương đơn xin visa du lịch Nhật Bản không bắt buộc phải có giấy mời, không nhất thiết phải có người thân bên đó, mà công dân Việt Nam hoàn toàn có thể tự mình xin visa du lịch Nhật Bản theo diện tự túc hoặc theo tour. Với điều kiện đáp ứng được những yêu cầu như:
  • Có đủ tài chính chi trả cho chuyến đi
  • Có một công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn tại Việt Nam
  • Có mối ràng buộc nhân thân và kinh tế tại quê nhà
  • Có một lịch trình rõ ràng, chi tiết cho chuyến du lịch.
Trên đây mới chỉ là những điều kiện cơ bản mà một đương đơn phải có khi xin visa Nhật Bản mà không có ai bảo lãnh hay việt giấy mời. Nhưng những giấy tờ trên đây chưa đảm bảo cho việc bạn sẽ được cấp visa. Bạn nên đi du lịch một nước phát triển nào đó trước để nâng cao khả năng đậu visa của mình như: Thái Lan, Singapore, Malaysia,..
Chúc bạn thành công!
Nếu gặp khó khăn vui lòng liên hệ trực tiếp hotline để được tư vấn miễn phí.
Hotline: 0987.22.77.44

Xin visa du lịch Nhật Bản có bạn trai bản xứ bảo lãnh có được không?

Hỏi: Chào Á Châu, Em có bạn trai mang quốc tịch Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Em và bạn trai quen nhau cũng được 2 năm rồi.Giờ anh ấy muốn bảo lãnh em sang đó để ra mắt gia đình anh ấy. Á châu cho em hỏi em có cần chứng minh tài chính hay không? Hay chỉ cần bạn trai em bảo lãnh là đủ? (Châu Phương - Kiên Giang).
Trả lời: Chào bạn Châu Phương,
Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, công dân Việt Nam muốn đến thăm đất nước Nhật Bản phải được cơ quan đại diện ngoại giao của Nhật Bản xem xét và cấp visa.
Trong quá trình xem xét, viên chức lãnh sự đánh giá nhiều yếu tố, trong đó khả năng tài chính của người xin visa (có đủ tiền để đi thăm Nhật Bản không). Việc phải chứng minh bao nhiêu tùy thuộc vào thời gian, lịch trình chuyến đi của bạn khi đến thăm Nhật Bản.

Bạn trai bảo lãnh cũng là một bằng chứng chứng minh tài chính nhưng nó không đủ để bạn đi Nhật Bản. Nó chỉ giảm thiểu cho việc chứng minh từ chính bạn mà thôi.
Ví dụ: Bình thường bạn cần chứng minh mức lương 20tr/tháng thì giờ đây bạn chỉ cần chứng minh khoảng 7tr/tháng là đủ.
Chúc bạn thành công!

Tôi không đi làm có xin visa du lịch Nhật Bản được hay không?

Hỏi: Tôi muốn đi du lịch Nhật Bản theo kiểu du lịch tự túc (bụi) với bạn của mình đang ở Hàn quốc sẽ bay qua đó khi tôi đến. Tôi định xin visa Nhật Bản theo diện du lịch mà hiện tại tôi không đi làm, không có thu nhập ổn định hàng tháng. Sổ tiết kiệm thì trước khi nghỉ việc tôi có giữ được 170 triệu, hiện đã có 1 chồng và 1 con. Á Châu cho tôi hỏi với điều kiện như vậy tôi có xin visa Nhật Bản được hay không? - Phương Trúc, Tuy Hòa.
Trả lời: Chào bạn Phương Trúc,
Trường hợp không đi làm vẫn xin visa Nhật Bản được bình thường bạn nhé. Nhưng điều tất nhiên rằng bạn cần chứng minh những thứ khác ở cấp độ cao hơn.
Đầu tiên là tài chính, mặc dù không có thu nhập hàng tháng bằng việc đi làm nhưng bạn có thể chứng minh bạn làm ra tiền bằng nguồn thu khác như cho thuê nhà, kinh doanh,..Và bạn phải có một tài chính đủ mạnh để chi trả cho chuyến đi. Ví dụ có công việc ổn định bạn cần chứng minh sổ tiết kiệm là 5.000$ thì giờ bạn phỉ có hơn 7.000$ chẳng hạn.
Tiếp theo, vì không có công việc ổn định nên bạn cần phải chứng minh một mối ràng buộc rõ ràng và chặt chẽ tại Việt Nam như vợ, con, bố mẹ,..

Thêm vào đó là bạn cần làm một lịch trình chi tiết cho chuyến đi cùng với vé xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều, giấy booking khách sạn và các phương tiện bạn sẽ di chuyển ở bên đó.
Tốm lại, bạn cần chứng minh việc bạn sẽ chắc chắn về Việt Nam và có đủ tài chính chi trả cho chuyến đi thì vẫn xin visa Nhật Bản như thường.
Về thủ tục xin visa du lịch Nhật bản bản có thể tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY
Chúc bạn thành công.
Nếu gặp khó khăn bạn vui lòng liên hệ với Á Châu để được hỗ trợ tốt nhất.
Hotline: 0987.22.77.44

Có thẻ xanh Mỹ đến Nhật Bản có cần phải xin visa du lịch hay không?

Hỏi: Tôi là người Việt Nam, đã sống và định cư tại Mỹ được 5 năm, tôi đã có thẻ xanh Mỹ giờ tôi muốn đến Nhật bản du lịch một chuyến xong sau đó quay về Việt Nam thăm bà con, người thân một thời gian. Á Châu cho tôi hỏi là tôi có cần xin visa Nhật Bản hay không? Nếu có thì thủ tục như thế nào? - Paul Phạm, Cali
Trả lời: Chào anh Paul Phạm,
Theo quy định của LSQ Nhật Bản thì người mang quốc tịch hoặc thẻ xanh của Mỹ thì khi đến  Nhật Bản không cần phải xin visa trước khi lên máy bay, và được phép lưu trú tại Nhật bản không quá 90 ngày.

Nhưng ngược lại, nếu là người Nhật bản hoặc người Việt Nam muốn sang Mỹ lại cần phải xin visa du lịch với những thủ tục khá là rườm rà và rắc rối. Anh có thẻ xanh là một lợi thế không hề ít cho những chuyến du lịch của mình.
Ngoài ra, thì Hàn quốc cũng có chính sách đối với công dân Mỹ và người có thẻ xanh Mỹ tương tự như Nhật Bản.

Có thể xin visa du lịch Nhật Bản với mức lương 4 triệu hay không?

Hỏi: Tôi đang là nhân viên văn phòng của một công ty tư nhân với mức lương 4triệu/tháng. Tôi có người bạn đang đi làm bên Nhật Bản và muốn mời tôi sang đó du lịch một thời gian. Chuyên viên Á Châu có thể cho tôi biết tôi có thể xin visa du lịch Nhật Bản được không? Tôi cần phải có hồ sơ, thủ tục như thế nào mới có thể xin được? - Quỳnh Diễm, Quảng Ngãi.
Trả lời: Chào bạn Quỳnh Diễm,
Theo quy định của LSQ Nhật Bản tại Việt Nam thì không có mức lương cụ thể nào về việc xin visa Nhật Bản cả nên bạn vẫn có thể nộp hồ sơ và xin visa một cách bình thương, nhưng theo kinh nghiệm từ Á Châu thì rất khá để bạn có thể được cấp visa Nhật Bản.

Trường hợp này của bạn thì không có một mức thu nhập hấp dẫn, bạn không có một tài chính đủ mạnh để có thể đi Nhật Bản. Bạn cần phải có thêm sự bảo lãnh từ bố/mẹ hoặc chồng tài trợ cho chuyến đi của bạn (Giấy xác nhận tài trợ và xác định quan hệ với người đó).
Nếu bố/mẹ hoặc chồng của bạn đều không có đủ khả năng thì chỉ còn một cách là nhờ sếp của bạn ở công ty đứng ra bảo lãnh cho bạn mà thôi.
Trường hợp này cũng khó để tư vấn cho bạn qua website được, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp0987.22.77.44 để được giúp đở tốt nhất. Xin cảm ơn

Mới tốt nghiệp đại học đi du lịch Nhật Bản tự túc một mình được không?

Hỏi: Em mới tốt nghiệp đại học được 2 tháng, hiện chưa có việc làm ổn định, tài khoản ngân hàng thì em mới làm hồi đầu tháng, em cũng chưa đi du lịch nước nào cả. Em muốn xin visa đi du lịch Nhật bản khoảng 1 tháng rồi về Việt Nam đi xin việc làm. Xin hỏi Á Châu với trường hợp của em thì em có xin visa Nhật được hay không? - Thu Thảo, Quận Bình Thạnh.

Trả lời: Chào bạn Thu Thảo,
Á Châu e rằng trường hợp của bạn sẽ không thể xin visa đi Nhật Bản vào lúc này được. Có những lý do như sau:

  • Bạn chưa có công việc ổn định, không có thu nhập hấp dẫn nên việc họ sợ bạn sẽ trốn và lao động bất hợp pháp bên đó là việc đương nhiên.
  • Bạn không thể chứng minh được tài chính của mình: Việc không có sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng mới toanh, và không tài sản giá trị lớn như nhà cửa đất đai thì bạn không thể chứng minh được bạn đủ khả năng chi trả cho chuyến đi
  • Bạn còn quá trẻ và là con gái: Ở Nhật người ta cực kì kỵ việc con gái đi du lịch tự túc một mình. Nó dường như là một vấn đề không bình thường
  • Bạn chưa đi du lịch nước nào: Để xin visa Nhật dễ dàng thì bạn cần phải đi du lịch ít nhất một nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia,..thì mới có cơ hội xin được còn passport của bạn là passport trắng thì khá là khó để có thể xin được.
Chỉ với những lý do trên này cũng quá dư thừa để họ đánh rớt hồ sơ của bạn. Bạn cần chờ đợi, kiếm việc làm và có thủ nhập ổn định trong vòng 03 tháng, sau 03 tháng đó thì cơ hội xin visa du lịch Nhật Bản của bạn sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.
Bạn có thể liên hệ trực tiêp với Á Châu để được tư vấn trực tiếp một cách kỹ càng hơn.
Hotline: 0987.22.77.44